hình ảnh

Hồ Dầu Tiếng ở Tây Ninh là 1 hồ nước nhân tạo lớn nhất nước ta, không chỉ nguồn hỗ trợ nước trọng yếu của khu vực, mà còn chiếm hữu sắc đẹp non xanh nước biếc, trở thành điểm Du Lịch bụi thu hút những bước đi tìm hiểu.

giới thiệu hồ Dầu Tiếng

chỗ đứng địa lý của hồ tiếp giáp 3 tỉnh Tây Ninh, tỉnh bình dương & Bình Phước, trong những số đó lưu vực chủ yếu nằm bên trên địa bàn huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Đấy là một biển nước bao la do con người tạo ra để hình thành nên một dự án công trình thủy lợi cần thiết ở miền nam.

- Hồ đc khởi công xây cất vào trong ngày 29/4/1981 and kết thúc vào trong ngày 10/1/1985, lúc bấy giờ đã huy động gần hết lượng giới trẻ ở tỉnh Tây Ninh nhập cuộc đào hồ. Diện tích mặt hồ lên tới mức 270 km² and bao gồm 45,6 km² đất bán ngập nước, dung tích chứa 1,58 tỷ m³ nước.

- công trình xây dựng thủy lợi hồ Dầu Tiếng có 1 đập xả bầy ra đầu nguồn sông thành phố sài thành, and hai dòng kênh Đông, kênh Tây phục vụ tưới tiêu cho những cánh đồng mì, mía, lúa không chỉ ở Tây Ninh mà còn ở Củ Chi (TPHCM). Đây cũng chính là nguồn cung ứng cho các xí nghiệp sản xuất lọc nước xung quanh.

Đi Phượt hồ Dầu Tiếng

Mặt hồ quanh năm xanh lè, phẳng lặng, ven hồ là những thảm cỏ thướt tha, những vạt hoa khoe sắc thắm. Lòng hồ có các ốc đảo tự nhiên và thoải mái độc đáo, được người dân địa phương đặt cho những cái brand name dân gian như đảo Xỉn, đảo Trảng, đảo Đồng Bò... Tạo thêm sắc nét chấm phá lạ mắt.

hình ảnh

không gian quanh hồ bát ngát rộng lớn, sơn thủy hữu tình hòa quyện, không gian trong lành, khoáng đạt. Hai thời điểm đẹp tuyệt vời nhất nơi đây là lúc bình minh bùng cháy rực rỡ and ráng chiều hoàng hôn, dễ làm mê mẩn các tâm hồn lãng mạn khi chiêm ngưỡng và ngắm nhìn khoảnh khắc huyền ảo của thiên nhiên.

Bên bờ hồ cũng có xây đắp Khu Du Lịch hồ Dầu Tiếng, dẫu thế chỉ dừng lại ở những dịch vụ căn bản như tham quan, ăn uống. Để thêm phần Dùng thử, bạn có thể thuê thuyền bé dại của người dân địa phương cho một chuyến dạo chơi phía trên mặt nước yên ả, hoặc thử tài câu cá hồ Dầu Tiếng.

- Cách điểm tham quan hồ Dầu Tiếng một đoạn là ngọn núi Cậu, nơi có ngôi chùa Thái Sơn bề thế và thảm rừng trúc mọc dày bên trên những triền đá muôn hình vạn trạng. Đến đây, men theo đường mòn rợp bóng, qua thêm hàng nghìn bậc đá là tới đỉnh núi Cậu, giải thưởng mở ra trước mắt các bạn sẽ là toàn cảnh hồ đẹp như một bức tranh thủy mặc, xa xa có ngọn núi Bà Đen vươn cao hùng vĩ.

- Hình như, vào mùa mưa, gần dưới chân núi Cậu còn xuất hiện dòng suối Trúc trong veo, chảy tràn qua những ghềnh đá, hai bên phủ xanh rừng trúc... Khiến cho cảnh sắc thơ mộng, lý tưởng cho chuyến picnic cùng bằng hữu and thỏa thích đắm mình trong làn nước mát.

#hodautieng52hz #hodautiengtayninh52hz #hodautiengodau52hz #52hz #trekking52hz

Xem Thêm: