Truyền thuyết kể rằng: Phú quốc không hề sợ bị trộm xe, Bởi vì đơn giản là nếu có trộm thì cũng chẳng thể nào tẩu táng được vì xung quanh toàn là biển (Lưu ý: truyền thuyết này chưa hề được chứng thực mà chỉ được nghe dân gian kể lại mà thôi). Và hôm nay tớ sẽ kể lại tớ đi du lịch Phú Quốc như thế nào?Phương tiện tới Phú Quốc


ps. 2/3 đường đi đều đang được tu sửa nên đường gập ghềnh khó đi lắm mọi người ạ. Bụi nhiều lắm nên mọi người nhớ mang theo khẩu trang nhé.sân bay Phú Quốc


Mặc dù không đi bằng đường bộ nhưng có thể bài viết này rất hữu ích cho những ai muốn khám phá phú quốc bằng đường bộ đó. Được đặt vé máy bay giá rẻ của hãng VietJetair từ trước nên chi phí đến Phú Quốc lần này là 1.250.000/người. Mỗi người chỉ được mang theo 7kg hành lí xách tay, Nếu mọi người mang nhiều đồ hơn thì phải ký gởi nhé.


Chặng từ TP.HCM đi Phú Quốc thì chị kiểm soát bảo có thể cho xe đẩy em bé vào luôn mà ko phải ký gởi, Còn chặng ngược lại thì vẫn phải gởi như thường, Bên cạnh đó chân máy ảnh phải ký gởi luôn nhé. Không được mang theo bên người đâu


Xuất phát từ 11h30 mà 12h10 đã đến nơi rồi mọi người ạ. Trời hơi mưa nên lần này cứ đinh ninh là được 1 lần trải nghiệm cảm giác ngủ khách sạn và ăn mì tôm Phú Quốc =)).


PS.Các bác taxi ở đây khá là nhiệt tình


Thuê xe 29 chổ: 1.200.000 1 ngày.


Ngoài ra các bác xe ôm cũng tận tình không kém. Đi tầm 2km:20k /1 xe.


Đồ ăn ở Phú Quốc


Các món ăn ở đây giá tầm 30-50k là những quán bình dân đó mọi người. Nếu trong khu resort thì sẽ cao hơn và có những nơi họ bắt phải thuê phòng mới có thể ăn uống ở đó.


Gỏi cá Trích là món ăn ấn tượng đầu tiên khi đến đây, ăn kèm rau và bánh tráng. Ngon + không có vị tanh. Cuốn bánh tráng không bị ngán nhưng rất khó để cảm nhận vị của cá trích. Khi ăn riêng thì cũng không cảm nhận được mùi vị gì nổi trội :D. Chấm 7 điểm cho món này.Mấy món khác chấm 6 điểm.như canh chua, cá abc . chả nhớ nữa..


Tối đến ăn ở chợ đêm. Wao ở đây thích nhất mấy con y chang như cá mập mà hok biết phải không nữa. Nhìn hải sản tươi sống mà thèm thuồng ghê gớm. Giá cả cũng không rẻ hơn Sài gòn là bao Ghẹ 350k/kg nhưng tươi (sure) và ốc quá trời trời, Mực thì đủ kích thước và đổi màu (đẹp ghê lun).

Cá Bốn Sao được quán quảng cáo là ngon nhất ở đây với giá 700k/kg. Thế nhưng do đoàn kêu nhiều quá nên ăn Cá muốn mệt luôn. Vì không hảo cả + mùi vị không nổi bật lắm nên chấm cho em nó 6.5 điểm. À nước lẩu ngon nhưng xin thêm nước chấm chua ngọt vì quán chỉ bày ra muối tiêu chanh thôi.


Nhum bán 20k/1 con. ăn sống + mù tạp và chanh ngon nhức nách luôn. Lúc đi thuyền câu cá thấy bác thuyền trưởng (tạm gọi thế) lặn ngụp gần nữa tiếng thì bắt được thêm 30 con và để lại cho đoàn với giá 500k + 100 con nhum order trước. Ai cũng bảo đây là đồ ăn 1 người khỏe 2 người vui mà mình ăn hơn chục con vẫn không thấy chuyện gì khác lạ =)).Chơi ở Phú Quốc


Tắm biển: trời ơi biển trong vắt luôn thích cực kì, à đúng thiệt nước biển mặn chát à. Nếu ko có mặn thì giúng mình đang tắm ở hồ vậy đó.


Lặn ngắm san hô: Chia buồn vs những ai đang muốn ngắm san hô vì các em ấy chết gần hết rồi. Không đẹp và cũng không nhiều như biển Phan Thiết. Tuy nhiên nước ở đây trong vắt thôi, cảm tưởng như đang bơi cùng những bầy cá con, nhiều lắm. nhiều vô kể luôn. Y chang coi kênh Discovery mà chiếu mấy bầy cá thu con á .


Lúc ngắm san hô thì sẵn tiện ngắm luôn cả mấy con Nhum. Trời nó bu đầy cả đá, mình mà vô tình chạm phải và nát bét cái tay thôi. vì lông nó dài kinh. Nghe bảo nhức dã man con ngan luôn. Ngoài ra mình còn có thể ngắm mấy con cá đủ màu dễ thương cực kì bơi đầy ở bãi sao.


Ăn trên thuyền: Biển lặng, không sóng nên gió biển thổi mát kinh khủng, Nằm dài trên bong mà ngắm núi đẹp ơi là đẹp thích cực kì. Đồ ăn không mắc lắm nhưng không ngon (ngoài nhum thì hok có hải sản khác)


Có Giếng tiên là nới có mạch nước ngầm múc hoài mà không hết (chỉ có cạn thôi). Mấy chú đi biển hay múc nước này để tắm thuyền trước khi ra khơi. Nó nằm ở bãi sau ấy, có thể tắm nước ngọt (miễn phí) ở đây, mát lắm luôn á.


Suối Tranh mùa này ít nước nên mọi người chỉ ngắm đá là chính + thêm phần buổi chiều trời có mưa nhẹ nên đoàn không đi sâu vì có em bé.


Mua sắm ở Phú Quốc


Ở đây chưa phát triển lắm nên đi ra đi vô chỉ được 2 cái chợ đêm thôi. Những đồ lưu niệm thì chưa thấy cái nào nổi bật cho lắm. Ở đây mọi người có thể mua ngọc trai hoặc hải sản, là những hàng mà mình thấy đông nhất.Kinh Nghiệm đi chơi Phú Quốc


Bãi Sao đẹp nhưng nhiều đá sắt lắm, các bác cẩn thận đứt chân tay như chơi ấy.


Tàu chỉ chở đến gần bờ thôi, để vào bờ các bác tự bơi (có áo phao) hoặc đi đò (10k/người).


Luôn hỏi giá trước khi mua :D


Rượu Sim có 2 loại là 19 độ (uống như trái cây lên men) và 39 độ (ngon :D)


Ngoài này bán ốc nhảy nhiều lắm, ăn giòn như ốc giác nhưng phải ăn bằng kim sắt í ..


Nếu ai để ý thì Phú Quốc sẽ có bản đồ có đến 2 cái sân bay, Thực tế lúc trước có 1 cái sân bay khác nhưng đã được di dời.


nguyenzoro đã được đi phú quốc :D