Phú Quốc từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch lý tưởng không chỉ bởi danh lam thắng cảnh mà còn nhờ những món đặc sản độc đáo, hấp dẫn. Dưới đây là một số món ăn được nhiều du khách yêu thích nhất ở Phú Quốc. 

Đặc sản Phú Quốc

Ẩm thực là một trong những yếu tố thu hút nhiều khách du lịch đến với Phú Quốc. Cùng Thời tiết 24h điểm danh những món đặc sản đặc trưng ở Phú Quốc nhé!

  • Bánh canh ghẹ: Một tô bánh canh ghẹ ở Phú Quốc sẽ có đầy đủ những nguyên liệu như ghẹ, mực, tôm và chả viên. Ghẹ được chọn là những con ghẹ mới được đánh bắt ở biển nên phần thịt rất chắc, ngọt và thơm.
  • Bún quậy: Món bún quậy Phú Quốc gồm có tôm, cá, mực và ăn kèm với rau thơm. Điểm đặc biệt của món bún quậy ở Phú Quốc đó là phần nước chấm ăn kèm với hương vị đặc trưng được pha chế theo công thức gia truyền của người Phú Quốc. 
  • Tiết canh cua: Phần tiết của món tiết canh ở Phú Quốc sẽ được lấy từ phần chân cua. Sau đó được tẩm ướp cho đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Loại cua được chọn để làm tiết canh là loại cua biển, có nhiều gạch nên phần tiết sẽ cực kỳ thơm và bổ dưỡng. 

hình ảnh

Thưởng thức đặc sản ẩm thực Phú Quốc

Đặc sản Phú Quốc làm quà 

Nếu bạn đang du lịch ở Phú Quốc, đừng quên ghé mua những món đặc sản này để làm quà cho người thân và bạn bè nhé! 

  • Trái mỏ quạ: Loại quả này thường được dùng để ngâm rượu. Trái mỏ quả có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện các vấn đề về đau nhức xương khớp, chân tay tê mỏi, viêm gan,...
  • Rượu sim: Rượu sim là loại rượu được ủ men từ quả Hồng Sim chín. Rượu sim có tác dụng rất tốt cho việc bổ máu, lưu thông khí huyết, ngủ ngon. 
  • Tiêu Phú Quốc: Tiêu Phú Quốc có lớp vỏ ngoài rất mỏng, ruột đặc, có vị cay nồng và thơm hơn hẳn so với tiêu những nơi khác. 

hình ảnh

Đặc sản Phú Quốc làm quà 

Chuyến du lịch sẽ trọn vẹn hơn trong thời tiết đẹp. Đừng quên cập nhật thời tiết Phú Quốc 10 ngày tới thường xuyên tại Thời tiết 24h để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi. 

Nguồn bài viết: https://thoitiet24h.vn/cac-tinh-thanh/thoi-tiet-phu-quoc-10-ngay-toi-642