Đà Nẵng được biết đến là thành phố của những cây cầu có kiến trúc độc đáo.  Và cầu Rồng là một trong những cây cầu mà bất kì du khách nào đến với Đà Nẵng đều muốn được chiêm ngưỡng.

Cầu Rồng có tổng chiều dài là 666 m, bao gồm 5 nhịp cầu chính và 3 nhịp cầu dẫn. Chiều rộng cầu là 37,5m với 6 làn xe chạy và 2 làn dành cho người đi bộ. Cây cầu Rồng có kết cấu nhịp thép độc đáo, mô phỏng lại hình dáng một con rồng lớn dài 568m, cùng nhiều bộ phận với tổng trọng lượng gần 9.000 tấn. 

hình ảnh

Cầu Rồng Đà Nẵng đẹp nhất sẽ vào buổi tối, khi mà hơn 2.500 điểm đèn LED nhiều màu sắc khác nhau được hoạt động. Điểm độc đáo của hệ thống đèn này, đó là có thể thay đổi màu sắc linh hoạt. Đặc biệt, Cầu Rồng sẽ phun lửa, phun nước vào mỗi dịp cuối tuần và các ngày lễ lớn.

Lịch cầu rồng phun lửa mới nhất

Địa điểm ngắm cầu Rồng Đà Nẵng phun nước, phun lửa đẹp nhất

Ngay trên cầu Rồng

Trước khi diễn ra màn trình diễn phun lửa, phun nước thì ban tổ chức sẽ cấm các phương tiện đi qua lại, vì vậy bạn hoàn toàn có thể đứng trên cây cầu để chiêm ngưỡng. Lưu ý hãy chọn điểm đứng phù hợp để tránh bị dính nước nhé!

hình ảnh

Đường Trần Hưng Đạo nằm dưới cây cầu

Có lẽ con đường Trần Hưng Đạo sẽ là một trong những địa điểm ngắm cầu Rồng Đà Nẵng phù hợp nhất dành cho bạn. Địa điểm này có độ xa lý tưởng, không quá gần, vừa đảm bảo an toàn, vừa thuận tiện ngắm cảnh sông Hàn và ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp của cầu Rồng.

Tòa nhà, quán cafe gần cầu Rồng Đà Nẵng

Thêm một địa điểm vô cùng lý tưởng để bạn có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn màn phun nước và phun lửa, đó là nhìn từ khách sạn Melia Vinpearl Danang Riverfront với view thông thoáng, nhìn thẳng ra sông Hàn và cầu Rồng. 

hình ảnh

Đi du thuyền sông Hàn về đêm

Du thuyền sông Hàn cũng là một vị trí ngắm cầu Rồng phun lửa được rất nhiều du khách lựa chọn. Bạn vừa được đi du ngoạn ngắm cảnh một vòng sông Hàn, chiêm ngưỡng toàn bộ các cây cầu, các công trình kiến trúc độc đáo 2 bên bờ sông Hàn.

Hầu như các ngày cầu Rồng phun lửa, tất cả các du thuyền sông Hàn đều hết vé. Qua đó, có thể thấy được độ " hot" của dịch vụ du thuyền sông Hàn về đêm.

hình ảnh