Trung thu có lẽ luôn là dịp lễ khiến các mẹ đau đầu khi không biết cho các bé đi chơi ở đâu. Gia đình mình năm nay cũng vậy, cho bé lên phố thì sợ đông, mà ở nhà thì chắc chắn bé không chịu rồi. Vô tình lướt mạng, mình có đọc được một bài báo về Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, mình cũng khá bất ngờ khi không hề biết đến có bảo tàng này tại Hà Nội. Nhìn hình ảnh chụp tại Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, mình nghĩ đây sẽ là một địa điểm rất thú vị và bổ ích cho bé nên đã quyết định cuối tuần sẽ cho con đi chơi tại đây.

hình ảnh

Con càng lớn, mình cũng càng quan tâm đến tính giáo dục trong hoạt động chơi của con hơn. Hà Nội vốn không thiếu những địa điểm giải trí cho trẻ, nhưng Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam là nơi con vừa có thể tham quan, vừa học được thêm nhiều điều lý thú về thiên nhiên đa dạng và hùng vĩ. Cùng theo chân gia đình mình trong chuyến khám phá Bảo tàng thiên nhiên lần này nhé!

Di chuyển đến Bảo tàng thiên nhiên như thế nào?

Nhà mình thì cũng có ô tô, nên tầm 8 rưỡi cả nhà đi ăn sáng xong thì ghé qua bảo tàng luôn. Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam có địa chỉ tại số 18, Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, nằm trong khuôn viên Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam. Bên trong bảo tàng có chỗ để xe luôn, cũng khá tiện, mình đỡ phải đi bộ xa. Phí gửi xe là 30.000 cho ô tô nhé. Ở đây thì miễn phí vé vào cửa, lại thêm một điểm cộng nữa.

Khám phá Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam cùng gia đình mình

Trước cửa vào Bảo tàng sẽ có 1 chú khủng long rất to, bé nhà mình thì siêu mê loài động vật này, mình cũng tranh thủ chụp cho con vài tấm ảnh làm kỉ niệm. Vào trong bảo tàng, ấn tượng đầu tiên của mình là diện tích không quá lớn nhưng những mẫu vật được trưng bày thành từng khu khác nhau, rất dễ cho các con tham quan. 

Từ cửa vào, bé sẽ thấy khu trưng bày lịch sử của sự sống với các mẫu hóa thạch theo 4 thời kỳ phát triển địa chất lần lượt là Thời đại tiền Cambri, thời kỳ Đại cổ sinh, Đại trung sinh và Đại tân sinh. Bé nhà mình chưa đến tuổi được học những thứ này, nhưng bên cạnh sẽ có bảng thông tin để bố mẹ có thể giải thích qua cho bé. Dọc đường vào sẽ là khu trung bài quá trình tiến hóa của loài người qua những mô hình xương được để trong phòng kính, đằng sau có bảng mô tả khá cụ thể.

Mình nghĩ khu vực các bé thích nhất chắc chắn là khu trưng bày về động vật, được chia ra làm động vật trên cạn, bò sát, sinh vật biển, côn trùng… Tuy khu trưng bày khá nhỏ nhưng những mẫu vật thì rất phong phú. Có những loại côn trùng mình thấy được ép khô, có thể nhìn rõ cả từng vân trên cánh. Một số loài động vật có cả mô hình mô phỏng rất trực quan cho các con quan sát. Ngoài ra, còn có các màn hình thuyết minh nhỏ cũng khiến các bạn nhỏ bị lôi cuốn. Ngoài thực vật ra, bảo tàng còn có khu trưng bày nấm và các thực vật cũng khá thú vị.

Đọc thêm:https://12mua.net/threads/bao-tang-thien-nhien-viet-nam-ngo-ngang-truoc-the-gioi-dong-thuc-vat-thu-nho.1204698/

Nói sơ sơ thế thôi chứ hai vợ chồng mình cũng chạy theo con hết cả buổi sáng đấy. Con trai mình thì khỏi phải nói rồi, cứ liên tục hỏi bố mẹ xem đây là con gì, đây là hoa gì. Nói chung lại, mình cảm thấy đây là một địa điểm mà bố mẹ chắc chắn nên cho con tới một lần để khám phá nhé!