thằng bạn thân rủ namjake làm chuyến Đà Nẵng đợt 30/4 này. Nghe giang hồ đồn có lễ hội pháo hoa. hehe tình hình là em namjake đã đăng ký vé rồi. Có anh em nào phượt chuyến này hok? vé sốt phỏng tay luôn mấy bác ạ.


Thông tin trên VN Express nè. Hehe, thằng bạn nó rủ nên mình cứ gật đầu okie. Giờ mới google thần chưởng coi cái chtrình lễ hội pháo hoa là cái gì :cool:Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng hút khách du lịch


Diễn ra vào tối 29 và 30/4, lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng có 5 đội tham dự là Anh, Hàn Quốc, Italia, Trung Quốc và chủ nhà. Một số đơn vị du lịch cho biết đã gần khóa sổ đặt tour đến Đà Nẵng dịp này.


Theo anh Phan Tất, đại diện Song da Tour, do có lễ hội pháo hoa nên Đà Nẵng là điểm hút khách tham quan trong dịp 30/4. Hiện có nhiều du khách hỏi thông tin và đăng ký tour vào thời điểm này.


Đơn vị này đã đưa ra hành trình di sản miền Trung Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - Hội An 4 ngày 3 đêm, khởi hành ngày 29/4, giá 6,8 triệu đồng mỗi khách. Du khách được tham quan hầu hết di sản miền Trung và tắm biển Mỹ Khê, có 2 buổi tối tham gia lễ hội pháo hoa.


Ông Nguyễn Công Hoan, Phó giám đốc Hanoi Redtour, cho biết khách đăng ký đi vào ngày 30/4 đã kín chỗ, còn tour ngày 28/4 chỉ còn 7 chỗ. Công ty tổ chức chương trình Đà Nẵng - Bà Nà - Hội An - Lăng Cô (4 ngày, 3 đêm), khởi hành ngày 28/4 và 30/4, với giá 6,5 triệu đồng mỗi khách.


Mối lo ngại lớn nhất của các hãng lữ hành là vé máy bay có hạn và giá cao, do vậy đơn vị du khách phải yêu cầu khách đặt chỗ sớm. Songda tour đã có dự phòng hành trình tour bằng tàu hỏa để đáp ứng nhu cầu du khách đến miền Trung nếu hết vé máy bay.


Ngoài ra, các đơn vị lữ hành còn lo ngại tình trạng lộn xộn vào đêm lễ hội, dễ gây bức xúc cho khách. Ông Nguyễn Công Hoan, đại diện Hanoi Redtour cho biết, rút kinh nghiệm mọi năm đi vào khu vực xem bắn pháo hoa rất khó khăn, năm nay đơn vị sẽ tổ chức cho du khách xem bắn pháo hoa ngay trên tầng thượng của khách sạn, bên bờ sông Hàn. Du khách không phải chen lấn xô đẩy để được vào nơi tổ chức như năm trước.


Pháo hoa Đà Nẵng.Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng gây ấn tượng cho người xem. Ảnh: Hoàn Vũ.


Tại Đà Nẵng, các khách sạn cũng nhộn nhịp lên chương trình phục vụ du khách vào dịp lễ hội pháo hoa. Khách sạn Furama Resort Đà Nẵng đã gần kín khách đặt phòng. Để tạo ấn tượng cho du khách, Furama Resort tổ chức tiệc tối vào các ngày cuối tháng 4.


Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó tổng giám đốc Furama Resort Đà Nẵng, cho hay để phục vụ du khách xem bắn pháo hoa, khách sạn có gói chương trình bao gồm: vé xem bắn pháo hoa, tiệc nhẹ trước khi khởi hành, bữa tối và đồ uống mang theo, xe đưa đón và nhân viên đi theo hướng dẫn, phục vụ. Giá trọn gói 1,5 triệu đồng mỗi du khách.


Vé máy bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội đến Đà Nẵng trong những ngày 28-30/4 hiện chỉ còn vài vé thương gia, giá 2,1 triệu chưa thuế. Vé chiều ngược lại những ngày 1-3/5 cũng có giá tương tự.


Máy bay của hãng Jetstar cũng hết chỗ chiều Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại trong các này 28-29/4 và 1,2/5. Hiện chỉ còn một số chỗ từ Hà Nội vào ngày 27/4, trở về từ Đà Nẵng ngày 2/5, giá 2,5 triệu đồng khứ hồi.


Đà Nẵng đang khẩn trương chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa quốc tế. Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố, sẽ có 25.000 đến 30.000 chỗ ngồi trên các khán đài dành cho khán giả xem pháo hoa vào hai ngày 29 và 30/4.


Ban tổ chức sẽ dành lượng chỗ ngồi hợp lý để bán cho du khách và nhân dân, trong đó ưu tiên bán vé thông qua các công ty du lịch. Khách đến xem dễ tìm ra chỗ ngồi hơn với các khu vực khán đài được thiết kế khác nhau về màu sắc, lối đi. Mặt sau của vé in sơ đồ hướng dẫn đường đi đến các khán đài. Cả giấy mời và vé đều dùng hai ngôn ngữ Việt -Anh, có tem chống giả và in số seri để tiện kiểm soát.


Ngoài ra, trước nhu cầu xem pháo hoa trên thuyền của rất nhiều du khách trong các lần thi trước, thành phố Đà Nẵng cho phép các chủ thuyền được kinh doanh các dịch vụ phục vụ du khách, với mức giá không quá 200.000 đồng mỗi người một đêm. Việc xem pháo hoa trên thuyền, bến đậu đỗ sẽ được tổ chức, quản lý chặt chẽ, nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách.


Đoàn Loan