Ở Đồng Nai với phần nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, 1 trong số đó sở hữu thể nhắc đến đấy là danh thắng đá Ba Chồng. Các hòn đá đồ sộ chồng được lên cheo leo như gần rơi xuống tạo nên một cảm giác hồi hộp mỗi khi đi qua đây. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của quần thể đá Ba Chồng thu hút toàn bộ du khách tới sở hữu Đồng Nai qua bài viết sau đây nhé.

hình ảnh

Núi đá Ba Chồng – Danh thắng độc đáo tại Đồng Nai

Nằm trên quốc lộ 20, xã Định Quán, Đồng Nai, đoạn trong khoảng ngã ba Dầu Giây hướng lên Đà Lạt. Du khách sẽ bắt gặp 1 quần thể đá hùng vĩ với dáng khôn cùng đẹp và kỳ lạ ven lộ, đấy chính là núi đá Ba Chồng. 1 Trong các quần thể núi đá nằm giữa khu dân cư sầm uất phố Định Quán.

Danh thắng này được tạo thành bởi ba hòn đá đồ sộ khác nhau nằm chồng lên nhau cao tới 36m, chênh vênh ngay kế bên các con phố quốc lộ. Chính nhờ hình dáng và vị trí của đá Ba Chồng mà danh thắng này lôi kéo biết bao du khách sắm đến chiêm ngưỡng, check-in.

hình ảnh

Theo những tài liệu về địa chất cho biết thì Đá Ba Chồng lại thuộc di chỉ văn hóa Óc Eo Phù Nam ở thềm cao nguyên Đông Nam Bộ. Một trong những chứng nhân của hàng loạt sự kiện đi lại của địa cầu. Các nhà khảo cổ học đã mua thấy được đông đảo đồ dùng sinh hoạt, dụng cụ cung ứng của người xưa tại đây.

dù rằng đã trải qua hàng triệu năm và chứng kiến hàng trăm ngọn núi lửa hoạt động dữ dội nhưng Đá Ba Chồng vẫn lừng lững đứng đấy tạo nên một cảnh quan hùng vĩ thảng hoặc sở hữu. Biến nơi này phát triển thành một địa điểm du lịch nức tiếng tại Đồng Nai.

Quần thể núi đá với phổ thông tảng đá chồng vào nhau, tiếp giáp với thì cây cối mọc um tùm tạo nên những hang động huyền bí. Điểm đặc sắc của quần thể Đá này chính là cụm núi hòn Dĩa, một trong những hòn đá mang hình dáng rất độc đáo nhất, giống như 1 dòng đĩa vậy.

Nằm kế bên núi đá Ba Chồng là núi Đá Voi (hay còn gọi là núi Bạch Tượng), trên đỉnh núi mang bức tượng Phật Thích Ca cao hơn 20m. Khi đứng từ xa, hai hòn đá khổng lồ nhìn giống như hai chú voi đi cạnh nhau hướng ra biển. Dưới chân núi có hang Bạch Hổ, tương truyền rằng xưa sở hữu 1 cặp hổ sống ở đó, nhưng điều kì lạ là chúng không làm cho hại ai.

Chính nhờ với vẻ đẹp tiềm tàng cộng mang trị giá lịch sử mà vào ngày 16/11/1988, theo Quyết định 1288/VH-QĐ thì quần thể Đá Ba Chồng được Bộ Văn hóa xếp hạng vào di tích thắng cảnh cấp đất nước cần được bảo tàng và tăng trưởng.

#dabachong #dabachongdongnai #dulichdabachong #52hz #trekking52hz

Xem Thêm: