Giữa tháng 7 mình và chồng mình có đi du lịch tại Cát Bà, thấy các mẹ còn băn khoăn về nhiều điều về đi lại, ăn ở nên tiện đây mình chia sẻ luôn một vài thông tin hi vọng giúp ích cho các mẹ.


Thời gian mình đi thì không nhiều từ chiều thứ 7 và chiều tối thứ 2 về. Về việc đi lại mình nghĩ các mẹ nên mua vé trọn gói của Hoàng Long đi là ok nhất, giá khoảng 240k/người/chiều bao gồm cả vé đi lại, vé tàu thuyền. Để tiết kiệm chi phí nên mình và chồng đi xe máy ra BV 108 và gửi xe ở đó (do đồ đạc ít + nhà mình ở xa trung tâm nên chọn giải pháp đó cho tối ưu :D) rồi bắt taxi ra bến Lương yên. Xe đi lại cũng hơi xa và mất thời gian: Lần đầu đi thẳng 1 mạch tới văn phòng của Hoàng Long ở Cát Bà - Ra bến - xe lại chở ra đảo - Thuê thuyền ra khu nghỉ dưỡng giá khoảng 100k/2 người thuê cả thuyền nhé! tiếc là mình không lưu lại ĐT của anh lái đò tốt tính đấy còn bt bạn phải trả là 150 - 200k/lượt.


Ngày đầu tiên, mình đi khu Cat Ba Sandy Beach Resort có đặt phòng trước trên trang Agoda nên giá phòng là khoảng gần 900k/đêm. Tới đây, khoảng 6h và chẳng kịp làm gì cả, nên nếu có í định đi thì mình nghĩ nen tính toán làm sao để các mẹ tới nơi và kịp nhận phòng khoảng 12h là đẹp :D. Nhận xét ở đây, rất rất yên tĩnh, tới mức, ngoài đi dạo biển ra mình và chồng không biết làm gì khác nữa :)) lại quay vào phòng xem film" Tình người duyên ma" :)) mà ở đây thì không có sóng và mạng thì rất yếu nhá! Cơm tối đặt tại đây là 180k/xuất/người nói là Buffer nhưng chẳng có mấy đâu, được cái món gà xốt thì chồng mình khen nức nở lắm còn lại mình thấy không có gì đặc biệt. Phòng thì tạm ổn không có gì đặc sắc, do ở đây chưa có điện lưới nên muốn nằm điều hòa phải trả 300k/đêm (mình không nằm :D) Ở khu Cat Ba Sandy Beach Resort này mình thấy dịch vụ chưa tốt lắm, quản lý nói với mình là chèo thuyền kayak là miễn phí nhưng 1 em nhân viên tự xưng là quản lý thuyền lại thu phí của mình 100k/lượt/thuyền được cái là không giới hạn thời gian. Sáng dậy sớm, không tắm được ở bãi trong khu vì nhiều đá ngầm.. Nhưng trải nghiệm thích nhất là mình và chồng cùng đi chèo thuyền và lặn biển. Ấy chết, các mẹ nhớ mang cả kính bơi nhé! Cảm giác chèo thuyền thì không thích lắm vì rất mỏi tay và đen người. Chú ý nho nhỏ nữa là các mẹ nên mặc đồ bơi khi chèo thuyền để mình có thể bơi ở bất cứ đâu mình muốn và đeo kính bơi để lặn, nhìn thấy các dải san hô, đá ngầm, ốc đẹp tuyệt vời luôn í