Ai cũng biết Huế là vùng đất của sự ngọt ngào lãng mạn bởi khung cảnh trầm mặc tĩnh lặng nhưng cũng rất đỗi yêu kiều. Bên cạnh những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng thì ẩm thực xứ Huế cũng là một nét đặc trưng thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước thưởng thức mỗi năm, đặc biệt là một món không ai có thể bỏ qua được đó là chè hẻm Huế.

hình ảnh

Với cái tên rất bình dị nhưng đã để lại rất nhiều hương vị khó quên trong logng mỗi người. Tọa lạc phía bên trong một hẻm nhỏ tại đường Hùng Vương, thành phố Huế luôn tấp nập khách đến ăn mỗi ngày. Khung cảnh của quán chè như bước ra từ trong truyện cổ tích bởi sự xuất hiện của chủ quán là một cụ bà hiền hậu trong bộ trang phục bà ba luôn nở nụ cười tươi đón chào khách.

hình ảnh

Bài viết này sẽ chỉ cho du khách đường đi tới quán chè hẻm Huế, mặc dù nằm trong hẻm nhưng đường đi dễ vô cùng. Bên cạnh đó sẽ chỉ cho du khách những hương vị đặc trưng và nổi tiếng nhất ở quán chè này. Đã từng là một món ăn dâng lên vua chúa và tồn tại được hơn 30 năm, chè hẻm Huế là cái tên thân thuộc và là niềm tự hào của người dân xứ Huế mỗi khi nhắc đến món chè.

hình ảnh

Chè hẻm Huế nổi tiếng cũng bởi hương vị đặc trưng của nó, vị thanh thanh, ngọt ngọt hài hòa lẫn nhau tạo nên một ly chè tinh tế ngọt ngào mà ăn mãi cũng chẳng thể ngấy được. Với thực đơn lên tới gần 30 món cho du khách tha hồ lựa chọn, ai muốn ăn vị gì cũng được mà muốn trộn chung lẫn nhau cũng không thành vấn đề gì.

hình ảnh

Có vô số loại chè cho bạn thưởng thức như chè hạt sen, chè đậu xanh, chè bột lọc heo quay, chè khoai tía,vv… Tất cả đều thanh mát và bổ sung năng lượng cho du khách. Chè hẻm Huế mùa nào cũng có bởi vì quán bán cả chè nóng và chè lạnh. Mùa hè thì có một ly chè mát lạnh giải nhiệt còn mùa đông thì vừa hít hà mùi hương của gió vừa thưởng thức một ly chè ấm nóng thì còn gì bằng.

hình ảnh

Đã có rất nhiều du khách đến đây ăn thử chèm hẻm Huế rồi ghiền nó khi nào không biết, mỗi lần ăn là phải 2 3 ly mới đã thèm được. Với giá cả vô cùng rẻ nên dù có ăn bao nhiêu cũng chẳng thấy ‘sạch ví’ gì cả. Du khách có dịp du lịch cố đô thì nhất định phải ghé chè hẻm Huế để thưởng thức những món chè tinh túy này nhé.

hình ảnh
Những tín đồ hảo ngọt sẽ thực sự thiếu sót nếu bỏ qua chè hẻm Huế. Dạo chơi tham quan du lịch rồi thưởng thức một ly chè là hạnh phúc liền. Hãy nhanh chân rủ thêm hội bạn cạ cứng của mình ăn sập chè hẻm Huế thôi nào. Let goooooooo !!!

#chè_hẻm_Huế