CHỤP ẢNH ĐANG LÀ NHU CẦU SỞ THÍCH RẤT LỚN CỦA CÁC CHỊ EM 

MẶC ĐẸP RỒI HẦU NHƯ AI CŨNG THÍCH CHỤP ẢNH 😝.

Hôm nay tớ chia sẻ cho các chị em bí quyết để có những bức ảnh đẹp, sang, tự nhiên nhé! 

✅Một số lưu ý chính để chụp được 1 bức ảnh đẹp.

▪Lưu ý số 1:

Đầu tiên là Ánh sáng tốt : Ánh sáng tự nhiên luôn tốt nhất, cố gắng chọn ánh sáng và hướng ánh sáng thật đẹp. Ngày âm u, ánh sáng sẽ tối, k thuận tiện cho việc chụp ảnh.

▪Lưu ý số 2: 

Khung cảnh”sạch” không xuất hiện các vật dư thừa, càng đơn giản càng tốt.

Mình thấy điểm này cũng rất quan trọng, rất nhiều người k chụp ra bức ảnh khí chất vì họ quá tuỳ ý, k chú ý đến những chi tiết nhỏ mà trong khi chi tiết lại là cái quyết định thành công hay thất bại.

 Vậy thì khung ảnh “sạch”là gì? Là ko nên để các chi tiết ko cần thiết vào bức ảnh, ko để những thứ ko lên quan đến nhân vật chính vào ảnh, đặc biệt là những nhân vật phụ mà còn chói màu, màu sắc bắt mắt sẽ rất dễ làm lu mờ nhân vật chính cần biểu hiện trong ảnh.

▪Lưu ý số 4

Phối màu: Màu sắc xuất hiện trên tấm hình nên được phối hợp, màu sắc phải đồng nhất có thể hoặc cùng 1 hệ màu. Khi chụp ảnh, bạn có thể xem xét kết hợp những thứ cùng hệ màu với nhau! 

Màu sắc cũng kể cả những thứ xuất hiện trong ảnh cũng y như bạn kết hợp màu sắc quần áo. 

▪Lưu ý số 4

Bố cục chính xác: làm cho hình ảnh hài hòa và cao cấp hơn! Khái niệm và ý nghĩa của bố cục chính xác.

- chân nhất định phải chạm đất

- đỉnh đầu phải chừa nhiều không gian

- bức ảnh thẳng đứng ko xiên xéo

- chụp toàn thân(đầu đến chân)cố gắng sử dụng kết cấu dọc là chủ yếu

- chụp nửa người(ko chụp chân)cố gắng sử dụng kết cấu ngang là chủ yếu

- cho dù là chụp ngang hay dọc, nếu chụp chính diện hãy chú ý sử dụng bố cục trung tâm, chụp nghiêng dùng phương thức 1/3 !

Lưu ý để nhìn bạn luôn cao là chụp ảnh sát chân. Lưu ý nữa là khi chụp mắt hướng phía nào thì phần không gian bên đó nhiều hơn.

✅Sau khi chuẩn bị tốt phần chụp thì đến phần tạo dáng của bạn.

▪Diễn đạt cảm xúc : Để tạo được một bức ảnh đẹp thì cảm xúc trên gương mặt rất quan trọng, muốn 1 bức ảnh vui tươi thì khi chụp hãy nghĩ đến điều thật vui.

Muốn bức ảnh có chiều sâu, nghĩ đến những điều khiến bạn xúc động nhiều cảm xúc.

Nếu không giỏi biểu đạt ánh mắt thì bạn nên nhín hướng khác không nên nhìn thẳng vào máy điện thoại.

Loading interface...

Hoặc có thể kết hợp với kính.

Loading interface...

Một nghiên cứu của Đại học Wake Forest phát hiện ra rằng nhiều người thấy bức hình đẹp hơn với góc mặt bên trái.

Loading interface...

▪Sờ lên mái tóc

“Cái răng cái tóc là gốc con người” nói vậy chứ tóc cũng là điểm nổi bật không thua gì khuôn mặt đâu nha. Một mái tóc bồng bềnh hoặc những cô nàng để tóc ngắn cá tính đều có thể áp dụng kiểu tạo dáng chụp hình này nhé.

Loading interface...

▪Đứng quay lưng với ống kính máy ảnh

Tư thế tạo dáng chụp ảnh đứng quay lưng với ống kính cũng là điểm khoe dáng tuyệt vời đó. Không cần phải quá cầu kì, chăm chút tinh tế, bạn chỉ cần quay lưng lại và ngoái đầu ra sau về phía ống kính hoặc liếc nhìn sang một phía khác. Thả tóc ra nhìn lãng mạn nhé các nàng.

▪️ Ngồi vắt chéo chân

Việc đứng chụp hình mãi rồi chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán lắm rồi phải không nào? Thay vào đó tại sao bạn không thử thay đổi với tư thế ngồi vắt chéo chân này chứ. Kiểu ngồi có vẻ sang chảnh này cũng không thể bỏ qua được các bạn nhé. Đây là cách tạo dáng chụp hình được nhiều hotgirl áp dụng lắm nè, đảm bảo triệu like trên trang cá nhân của bạn.

▪️ Vừa đi chừa chụp

Việc đứng yên một chỗ có lẽ đã nhàm, bạn có vừa đi vừa chụp cho bức hình có vẻ được sinh động, tạo cảm giác thật tự nhiên khi nhìn vào bức hình. Mình rất hay áp dụng cách này, ảnh trông rất tự nhiên.

Loading interface...

▪️ Cúi mặt nhìn hững hờ

Một trong những cách tạo dáng chụp hình dễ thương mà bạn không nên bỏ qua chính là cúi mặt và nhìn xuống đất một cách hững hờ. Đây được xem là một kiểu dáng chụp hình so deep nhưng chúng vẫn hoàn toàn tự nhiên mà không hề bị lố quá đâu nhé. 

Loading interface...

Hãy tập tạo dáng thật nhiều bạn sẽ rút kinh nghiệm sau mỗi lần chụp. Chúc các chị em chụp thật nhiều ảnh đẹp.