Bánh tráng cuốn thịt heo quán Trần – đường Hải Phòng là ngon nhất quán Mậu, hoặc quán Mậu 35 Đỗ Thúc Tịnh.Hải sản tươi ngon ghé quán “Bà Thôi” trên đường Lê Đình Dương, nhà hàng Mỹ Hạnh bên biển Mỹ Khê, ĐN có chỗ bán Hải Sản cũng ngon mà rẻ nữa.


Mì quãng số 1 Hải Phòng, mì quảng bà Mua 95A Nguyễn Tri Phương, mì quảng Bà Vị …


Bánh canh thì cứ đi dọc đường Nguyễn Chí Thanh, và quán Bánh Canh, bún, bột lọc vỉa hè (nằm giữa bệnh Viện C và sân vận động Chi Lăng). Bánh canh ruộng thì ở bên đường Hà Thi Thân và cuối đường Trần Hưng Đạo.


Bánh nậm lọc Hoàng Văn Thụ – Cháo vịt ghé cuối đường Phan Chu Trinh, ở đây có thêm món cháo trắng hột vịt muối khá ngon tại số 10 Phan Châu Trinh.


Bánh xèo bà Dưỡng Hoàng Diệu, cùng bên phải với khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, đi chút là có cái bảng ngoài đường.


Bánh tráng tương, báng tráng đập Phan Chu Trinh.


Bún mắm: Bún Mắm Trần Kế Xương nhé – Nó rất hợp cho những chuyến du lịch bụi, bình dân, nhưng rất ngon, ngậm mà nghe luôn ý.


Bún mắm chợ Hòa Khánh cũng rất ngon, sợi bún làm bằng tay chứ ko phải bằng máy như mấy chỗ khác, vừa rẻ vừa ngon.


Chè Hương cũng trên đường Phan Châu Trinh này, thêm đoạn nữa có nước dừa.


Quán Chè Xuân Trang nổi tiếng đặc biệt ngon tại Đà Nẵng, quán chè xoa xoa đường Trần Bình Trọng.


Quán nem lụi, bún thịt nướng …dưới đường Yên Bái.


Bún chả cá trên đường Nguyễn Chí Thanh , đường Lê hồng Phong. Bún chả cá Lê Đình Dương


Xôi gà, bún gà xin mời ghé Lê Hồng Phong, sát bên sân Tennis. Xôi gà,bún gà gần trường Trần Văn Ơn,chỗ ngã năm quẹo vào,xôi mềm dẻo,co chén canh nóng nữa,sữa đậu nành tự nấu,thơm phức,bún gà thì cay khỏi phải nói,tại đây là quán người Huế nấu,chỉ mở buổi sáng thôi.


Bò kho đường Huỳnh Thúc Kháng, bán buổi sáng thôi . Cạnh quán này buổi chiều có bán bánh canh, ăn cũng được. Buổi sáng gần đó cũng có một quán bún mắm, thấy mọi người ăn đông.


Cơm gà thì ăn ở đường Hải Phòng, gần trường Phan Châu Trinh hoặc ở đường Thái Phiên có quán cơm gà A.Hải nổi tiếng tại Đà Nẵng


Ăn vặt : Bạn muốn thưởng thức tất cả các món ăn vặt ngon tại Đà Nẵng thì mời bạn đến chợ Cồn, đây được giới trẻ Đà Nẵng gọi là thiên đường của những món ăn vặt. Không thiếu 1 món gì cả, giống như mê cung đồ ăn vặt, vào là chỉ có no thôi !