Em chính là tác giả của bài viết này. Mong các mẹ lưu ý để không phải phẫn nộ như em. Em đã đi Hạ Long cùng gia đình ngày 05+06/7/2008 với Cơ quan của em đấy các mẹ ạ. Đây là câu chuyện em viết trên trang Web của Cơ quan lên các mẹ chịu khó đặt mình vào tình huống của em để dễ tưởng tượng nhé!


CHUYếN ĐI BÃO TÁP! - 08/07/2008


Các bạn Seabank thân mến!


Tôi phải đặt tiêu đề chuyến du lịch Hạ Long của chúng ta là "Chuyến đi bão táp" bởi vì chỉ khi quay về đến Seabank tôi mới thực sự thở phào nhẹ nhõm.


Để tôi kể hành trình du lịch của nhóm tôi (xe Bus 5) cho mọi người dễ tưởng tượng nhé. Xe bắt đầu khởi hành lúc hơn 7h, chiếc xe mà OSC quảng cáo "phục vụ Hội nghị OPEC" bị hết ga, gần 40 người cả lớn nhỏ nóng bức không chịu nổi thì lái xe bảo để đi nạp ga. Cả đoàn đi đến Vĩnh Tuy, đợi 15 phút để nạp ga - thế là được mát.


11h30 xe đến khách sạn, 12h cả đoàn đi ăn. Đến nhà hàng "Băng Cốc", chật cứng người, chủ nhà hàng chặn lại nói "đoàn này 30 phút nữa mới được ăn", thế là lại nháo nhác! Chỉ tội nghiệp bọn trẻ con vừa đói, vừa nóng, vừa mệt. 15 phút sau, chúng tôi được thông báo "đi xem cầu rồi về ăn". Ôi! Tội nghiệp nhân viên Seabank, bị dụ như con nít ý! Thế là chúng tôi phải đi ra ngoài tìm quán ăn chống đói. Nghe nói là 14h thì Seabank chúng ta được ăn trưa thì phải! (Trong lịch trình là 11h30 ăn trưa)


20h30 tối mọi người tập trung để đi xem nhạc nước, 21h5 xe khởi hành, 21h20 đến đảo Tuần Châu, mọi người hỏi Hướng dẫn viên "sao lịch trình là 20h45 là xem nhạc nước mà bây giở mới đi?" Được trả lời "Hôm nay hoãn tất cả các đoàn khác, chỉ có đoàn Seabank đi xem mà thôi". Đến nơi lại phải chờ 10' để OSC mua vé, lại phải chờ ngần ấy thời gian để làm thủ tục soát vé cửa trên. Vào được đến nơi thì ôi 1 rừng người, Seabank tạm thời đứng trên đỉnh xem cho nó đỡ gần nhé! Thôi thì cũng được xem nửa chương trình, biết nhạc nước là như thế nào. Ôi! Seabank VIP quá!


Sáng hôm sau, vì đã được thông báo trước là phải trả phòng trước 8h30 nên tất cả chúng tôi phải dậy sớm, trả phòng, ăn sáng... rồi ngồi chờ để đi ra đảo. 8h25 được nghe thông báo "9h30 mới đi". Thế là thôi, chịu khó mà ngồi ở sảnh đợi nhé vì phòng đã trả rồi mà. Nhưng tệ hơn, chúng tôi bị "mời" ra ngoài khách sạn vì đã hết giờ thuê. 9h45 lên xe, đi ra thuyền. Đợi 30' sau thì được lên thuyền và lại đợi để nhà thuyền đi mua... rau. Mà ra biển sao mà nóng thế nhưng nhà thuyền không bật quạt cho đâu nhé, vị họ bảo "thông cảm, quạt chỉ để phục vụ khách Tây"... khổ quá rồi. 14h chúng tôi ăn xong và vào hang Sửng Sốt (đến khi chúng tôi quay ra thì mới thấy thuyền của trưởng đoàn - chị Hoa đang ăn). Lại lên thuyền, nóng không được bật quạt, họ bảo trong lịch trình không có "bật quạt", muốn mát thì phải nộp 150.000 thì được mát về đến bến. Ôi! Tôi thấy khổ quá, xưa kia chỉ có chuyện Trạng Quỳnh cho "đi ị, không được đái" thế mà ngày nay nhân viên Seabank lại phải chịu cảnh "ăn không được uống, đi thuyền không được bật quạt, hu hu!". Chưa hết đâu, chúng tôi lại được phía OSC thông báo "muốn đi đảo TiTop thì Seabank ứng tiền ra mua vé vì quản lý của OSC đã về mà Hướng dẫn viên không có tiền. Đến nước này thì có ai còn tâm trí và dũng cảm để đi nữa nên cả đoàn thống nhất VỀ!


Hỡi các bạn không tham gia chuyến đi này, các bạn thật là sáng suốt và may mắn! Còn cái OSC, chẳng biết họ có muốn hoạt động nữa hay không mà lại làm ăn kiểu này. Chúng tôi nhất trí ý kiến : Nếu năm sau đi du lịch mà vẫn OSC tổ chức thì xin kiếu! Các bạn phòng khác thì nói: Từ lần sau không dám đi du lịch nữa đâu!


Tôi xin cam đoan tất cả những gì tôi viết trên đây là sự thật 100%, không thêm bớt chút nào! Chúng ta cùng tẩy chay OSC nào!