Kỳ nghỉ gần đây nhất tại Tam Đảo của 2 vợ chồng em vừa qua diễn ra một cách vô cùng êm đẹp. Thậm chí em còn được bà xã "thưởng nóng" ngay 1 "cuốc" chơi golf trên app Bay+ Booking vì lý do tưởng chừng như rất đơn giản sau.Chuyện là trước khi kỳ nghỉ, em đã cất công hỏi thăm em gái và các chị em đồng nghiệp bạn dì ở cơ quan để học tập nâng trình kỹ năng sống ảo như các chị em. Ôi đúng là có công mài sắt có ngày nên kim, chính nhờ vậy mà em không còn giật mình thon thót mỗi khi vợ nhờ chụp ảnh nữa. Bộ ảnh chụp vợ yêu vô cùng xinh đẹp đã giúp kỳ nghỉ trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Quả đúng là mát lòng vợ, dễ chịu đời mình.Dưới đây là 1 số kinh nghiệm của cá nhân em tổng kết để giúp đỡ các đấng mày râu sẵn sàng "tiếp chiêu" khi được vợ nhờ chụp ảnh.


1. Góc chụp - Quyết định thành bại của một bức ảnh


Trước giờ em nào có quan tâm đến thuật ngữ "căn góc" của các chị em làm gì, nhưng sau khi mắt thấy, tai nghe, tay làm quả thật em mới biết được sự thần thánh của góc chụp.


Em có một tật là hay quên, nên tất cả những gì học hỏi được đều quy thành những câu thật ngắn gọn và dễ nhớ.


Ví dụ như đối với góc chụp thần chú của em là "để camera dựng thẳng và làm sao để trông vợ thật gầy". Ảnh nào mà vợ chân dài miên man và gầy như người mẫu ấy là đã thành công.


2. Ánh sáng


Em dám chắc đa phần các bác mới đầu cũng sẽ mù tịt khoản gì mà "ngược sáng tráng tối" như em. Thôi thì mình cứ ghi nhớ, ảnh nào thấy da vợ mình đen thật đen thì phải delete ngay lập tức.


3. Áp dụng các tỉ lệ chụp hay ho


Em tiền thân biết chút ít về kiến trúc nên áp dụng luôn. Một số cách khá hay ho là tỉ lệ 1/3, chụp lấy đường trục ngang hoặc trục dọc để giúp bức ảnh "ngầu" và có "chiều sâu" hơn.


4. Hãy làm bằng tình yêu thương


Bất kỳ việc gì xuất phát từ tình yêu đều thật đáng quý phải không ạ? Thôi thì yêu vợ thương vợ đâu chỉ bằng những việc bao to búa lớn, khom lưng xuống chụp ảnh cho vợ cũng là một biểu hiện cao cả của tình yêu.


Chúc các anh em mã đáo thành công!