Nếu có dịp đi Du lịch ở Đà Nẵng, các bạn nên thưởng thức những món ăn đặc sản của người Miền Trung thật thà và hiếu khách.


1. Bánh tráng thịt heo:


Bánh tráng thịt heo với rau sống tươi ngon, nước mắm trứ danh mà giá thành thì vô cùng hợp túi tiền.


Địa chỉ: Quán Trần - 04 Lê Duẩn. Quán Mậu; 156 đường 2/9.


2. Mì Quảng


Mì Quảng nước lèo đậm đà là món ngon phổ biến ở thành phố biển xinh đẹp này. Một tô mì đầy ụ có giá từ 20-35k, có nhiều “phiên bản” để bạn ăn thử như: Mì gà, mì lươn, mì cá, mì bò, mì trứng... Sợi mì trắng, thơm mùi bột gạo ăn hoài nhớ mãi, bạn đừng bở lỡ khi đến Đà Nẵng.


Địa chỉ: Mì quãng Bà Vị - 166 Lê Đình Dương


3. Bánh xèo Bà Dưỡng


Bánh xèo bà Dưỡng ở đường Hoàng Diệu đích thị là món ăn phù hợp cho mùa mưa ở Đà Nẵng. Nước chấm đặc biệt là thương hiệu riêng của quán ăn bình dân này đấy!


4. Bánh canh


Bánh canh ở Đà Nẵng được nấu cay, hơi ngọt hơn những vùng khác. Có hai loại bánh canh bột lọc và bột gạo, giá mỗi tô bánh canh từ 20 - 30k.


5. Bánh bột lọc, bánh bèo


Bánh lọc nhân tôm, nhân thịt dai dai chấm với nước mắm ớt tỏi được xoay nhuyễn. Bánh bèo làm bằng bột gạo ăn từng chén, từng chén vừa vui vừa thích vì quá ngon. Chỉ cần khoảng 30-50k là ăn no bụng, có khi còn được mang về một túi to nếu ăn không hết.


Đại chỉ: quán Bà Bé - 100 Hoàng Văn Thụ


6. Bún bò Huế


Bún bò tái, bò nạm, bún giò... được nấu với phong cách ẩm thực của xứ Huế cũng là món ăn phổ biến ở Đà Nẵng. Dọc con đường Đống Đa, Nguyễn Chí Thanh bạn sẽ thấy hàng Bún bò Huế nằm khắp nơi, giá từ 2- - 30k/to.


Quán Bún Hương, Bú Bò Huế đường Đống Đa.


7. Hải sản


Những địa chỉ nổi tiếng mà giá cũng vừa phải: Quán Bé Mặn - đường Hoàng Sa, Quán Phước - đường Hồ Nghinh; quán Bà Thôi - đường Lê Đình Dương.