6 Điều bạn nên biết để giữ an toàn cho mình ở sân bay, bạn cần đến sân bay và dù là checkin hay checkout thông thường thì ai trong chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý. Sân bay bao giờ cũng rất đông người và đôi khi bạn sẽ không biết ai xấu ai tốt, vậy nên để đảm bảo an toàn cho bản thân mỗi người cũng không nên lơ là.


Loading interface...


Cẩn thận với giấy tờ tùy thânCẩn thận với giấy tờ tùy thân là thứ bạn luôn cần lưu ý và chuẩn bị trước khi đến sân bay, để tránh những rắc rối hãy luôn cẩn thận giữ các giấy tờ tùy thân của bạn như Hộ chiếu, Visa, vé máy bay v.v.. Nên để giấy tờ vào hành lý xách tay để khi làm thủ tục check-in, lên máy bay có thể lấy ra một cách dễ dàng.


Loading interface...


Nên từ chối xách hộ hành lý hay cầm hộ đồ người khácCó rất nhiều trường hợp đã diễn ra vì lòng tốt bị lợi dụng, hành khách cầm giúp hành lý qua hải quan và đã bị bắt lại vì trong đó là ma túy…bạn phải làm thế nào khi không ai làm chứng cho mình, thật tệ đúng không ?


Vậy nên để đảm bảo cho bản thân, khi ở sân bay tốt hơn hết là bạn đừng nhận bất cứ thứ gì mà người khác đưa cho bạn, thậm chí từ chối luôn cả việc cầm giùm cầm nhờ, hoặc trông hộ đồ đạc cho bất kỳ ai cho dù là người già, phụ nữ mang thai... Điều đơn giản cho việc nên lưu ý này là , biết đâu chừng bạn đang cầm giùm họ một số hàng lậu, ma túy, hoặc chất cấm gì đó nguy hiểm v.v…


Loading interface...


Tuân thủ các quy định về hành lýBạn nên cập nhật các quy định về hành lý của hãng bay mình mua, lưu ý các vật không được phép mang theo, các vật phẩm bị cấm, các dụng cụ có nguy cơ làm ảnh hưởng cho chuyến bay…Để không gặp rắc rối ở sân bay và tránh mất thời gian bạn nên tuân thủ các quy định về hành lý nhé.


Giữ kỹ hành lý của mìnhĐiều này giúp bạn tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng, hãy giữ hành lý của mình trong tầm quan sát, đừng để cho bất kỳ ai có cơ hội tiếp cận. Vì biết đâu kẻ gian sẽ lợi dụng sơ hở của bạn để cưỡm mất chúng, hoặc gửi những đồ nguy hiểm vào trong vali của bạn. Vậy nên khi làm thủ tục check-in/ check-out ở quầy cũng như khi ngồi ở hàng ghế chờ, thậm chí đi vệ sinh bạn cũng nên lưu ý nhé.


Cảnh giác với những hành vi kỳ lạSân bay vốn là nơi lúc nào cũng rất đông người, vậy nên việc người xấu trà trộn vào đám đông để làm điều sai trái không phải là không có. Bạn nên cảnh giác với bất kỳ ai hay người lạ có hành vi lạ đứng gần bạn, như cố tình đụng phải bạn, hoặc vờ hỏi đường bạn, hoặc làm đổ đồ đạc của bạn. Những hành động như thế có thể làm bạn sao nhãng đúng như ý đồ của họ.


Loading interface...


Hợp tác với nhân viên an ninhNhân viên an ninh, họ có đủ quyền để kiểm tra hành khách vì đó là công việc của họ. Vậy nên bạn đừng khó chịu khi được yêu cầu kiểm tra hành lý hay thậm chí cả người nữa, vì đây cũng chỉ là hình thức. Vui vẻ hợp tác để bạn có một chuyến đi trọn vẹn nhé.


Như vậy, không chỉ là ở sân bay mà dù là bến xe hay bến tàu những nơi đông người nhộn nhịp thì để đảm bảo an toàn cho bản thân mỗi người chúng ta nên lưu ý để không rơi vào những tình huống không tốt, không những ảnh hưởng đến chuyến đi mà đôi khi còn ảnh hưởng đến cuộc sống. Nói như vậy, không có nghĩa là đi máy bay là việc rất đáng sợ, chúng ta chỉ cần để ý một chút để có một hành trình thật trọn vẹn bạn nhé.