Chuyện là lễ này em định đi du lịch nước ngoài để đổi gió nên lân la lên mấy trang nước ngoài tìm xem có địa điểm nào đẹp đẹp mà trong khả năng kinh tế không. Đang say sưa tìm kiếm thì em mắt chữ “O” mồm chữ “A” vì thấy những bức ảnh thắng cảnh quá đẹp. Em nghĩ thầm nếu không được một lần đặt chân đến những nơi này thì cuộc sống mất đi một phần ý nghĩa rồi!


Sau khi ngắm ảnh “đã con mắt” em mới đọc kỹ lại thông tin của bài báo đưa. Thì ra những phong cảnh đẹp như mơ này là của Việt Nam các mẹ ạ! Em biết quê hương của mình có rất nhiều nơi đẹp tựa tiên cảnh, nhưng không ngờ khi lên ảnh lại lung linh như thế. Du khách nước ngoài ngắm bộ ảnh này chắc sẽ không dám đến Việt Nam đâu các mẹ ạ!


Vì đến thăm quan rồi say đắm thiên nhiên hữu tình của nước ta, lưu luyến chẳng muốn về nước nữa thì biết làm sao!


Một điều khá thú vị nữa là những bức ảnh này được các nhiếp ảnh gia chụp từ trên cao tham dự thi cuộc thi ảnh với chủ đề “Vietnam from Above”, được tổ chức bởi Hiệp hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Lịch Phương Nam. Cuộc thi này được tổ chức vào giữa năm 2017, thu hút gần 3.400 tấm ảnh được chụp bởi 358 nhiếp ảnh gia.


Nhìn bộ ảnh này em có chút chạnh lòng khi người Việt mình ngày càng đổ xô đi du lịch nước ngoài trong khi đất nước của mình còn rất nhiều danh lam thắng cảnh chưa được khám phá.


Em có một người bạn làm HDV du lịch, với thâm niên hơn 10 năm trong nghề, anh ấy chia sẻ rằng người nước ngoài thì rất thích đến Việt Nam, thậm chí đến 1 lần rồi sẽ quay lại nhiều lần nữa. Em thắc mắc lý do thì anh bạn em mới giải thích. Sở dĩ người nước ngoài lại có xu hướng chọn Việt Nam là điểm đến lý tưởng bởi vì họ rất thích thiên nhiên hữu tình của Việt Nam. Trong mắt bạn bè quốc tế, nước ta không chỉ có vô vàn cảnh đẹp mà còn có con người chân chất, thân thiện, hiếu khách hiếm vùng đất nào có được. Hơn nữa, các dịch vụ về du lịch ở Việt Nam cũng ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng và giá rẻ là điểm cộng để du khách nước ngoài đến với Việt Nam nhiều hơn. Đây quả là một điều đáng tự hào đối với ngành du lịch Việt Nam.


Dưới đây là 15 bức ảnh đẹp nhất của cuộc thi ảnh nói trên. Nếu lễ này các mẹ chưa có kế hoạch đi đâu hãy thử ngắm để xem có muốn đi hay không nhé!“Mũi Cà Mau” của Nguyễn Vinh Hiển - giải nhất“Cầu Hiền Lương” của Nguyễn Minh Tân– giải khuyến khích
“Cánh đồng muối” của Nguyễn Tiến Dũng - giải nhì“Bản giao hưởng của Sài Gòn” của Nguyễn Thế Dương - giải baTổ quốc biển và hải đảo” của Huỳnh Văn Truyền – giải khuyến khích“Sự huyền bí của Vịnh Hạ Long” của Nguyễn Minh Tân – giải khuyến khích“Làng gốm Vĩnh Long” được bởi Nguyễn Vinh Hiển – giải khuyến khích
“Du lịch sinh thái” của Mai Thanh Chương – giải khuyến khích“Màu sắc phù sa” của Nguyễn Hoàng Nam - giải nhìRuộng bậc thang ở Mù Cang Chải” của Nguyễn Minh Tân - giải ba“Nắng sớm trên cánh đồng lúa” của Nguyễn Hoàng Nam – giải khuyến khích“Rực rỡ Sài Gòn” của Nguyễn Xuân Trang – giải khuyến khích“Ngôi nhà nổi trên vịnh Lan Hạ” của Giang Sơn Đồng - giải ba“Mùa gặt” của Duy Bang – giải khuyến khích“Cầu Mỹ Thuận” của Nguyễn Vinh Hiển – giải khuyến khích


Mời xem thêm:LƯU NGAY 9 khách sạn cực đẹp có giá DƯỚI 300K ở trung tâm Đà Lạt, ở là không muốn về!


ĐỪNG bon chen hít bụi, ngửi hơi người, mẹ vác ngay gia đình đến 7 điểm du lịch “ngon, bổ, rẻ” gần Sài Gòn dịp 2-9 này!


5 lý do bạn không nên đến Đà Nẵng