Đan Mạch – quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới, là ước mơ của rất nhiều người, trong đó có các Aupair. Hãy cùng My Aupair tìm hiểu điều gì khiến đất nước này lại đứng đầu về hạnh phúc nhé!
Mức độ hạnh phúc của người dân caoMột điều vô cùng thú vị đó là Đan Mạch có cả một từ để chỉ tinh thần vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống, chính là từ “Hygge”. Có nhiều cách để giải nghĩa từ ngữ này, nhưng dù theo nghĩa nào đi chăng nữa, chúng đều liên quan đến sự thoải mái, dễ chịu, ấm cúng và gần gũi trong cuộc sống này.


Loading interface...


Người dân Đan Mạch có mức độ hạnh phúc cao như vậy là bởi họ coi Hygge như một văn hóa tinh thần, một kim chỉ nam về hạnh phúc. Khi các Aupair Đan Mạch đặt chân tới đây, bạn sẽ không thấy bất ngờ khi người Đan Mạch hay nhắc đến từ này như vậy. Hygge phá vỡ mọi rào chắn tiêu cực, áp lực cuộc sống, gắn kết mọi người lại với nhau. Chính vì vậy, Aupair sẽ càng có nhiều cơ hội để tìm hiểu cũng như giao lưu văn hóa với những người dân vô cùng thân thiện nơi đây.
Giáo dục miễn phíKhi đến với Đan Mạch, một trong những tiêu chí được đặt lên hàng đầu đó chính là giáo dục. Nếu học sinh từ 12 tuổi trở xuống không có bảng điểm, giáo viên và người lớn cổ vũ con em phát triển khả năng thiên bẩm của mình. Họ không hề ủng hộ việc so sánh, vì như thế sẽ dạy trẻ sinh ra lòng ghen ghét, đố kỵ.


Loading interface...


Trường công lập từ tiểu học đến đại học đều hoàn toàn miễn phí, thậm chí học sinh còn được nhận tiền. Trường học ở Đan Mạch cũng tạo nhiều điều kiện cho học sinh được phát triển toàn diện về nhân cách và năng khiếu, không quá chú trọng đến thành tích học tập. Trong quá trình tham gia chương trình, Aupair các nước Bắc Âu nói chung và các Aupair Đan Mạch nói riêng có thể tham gia các khóa học ngắn hạn; với việc hỗ trợ chi phí giáo dục thì các bạn đã tiết kiệm một khoản lớn khi lựa chọn Đan Mạch là địa điểm đến trải nghiệm.
Luôn giữ chữ tín và tôn trọng lẫn nhauLoading interface...


Ở quốc gia này, người yếu thế hay người giàu đều nhận được sự tôn trọng như nhau. Về cơ bản, khoảng cách giữa người giàu và người nghèo nơi đây là thấp nhất so với các nước phát triển. Do đó, các Aupair khi lần đầu đến quốc gia này có thể sẽ ngạc nhiên vì sự bình đẳng trong giao tiếp, lối sống của mọi người và hầu như hiếm xảy ra các ưu đãi đặc biệt. Không những vậy, họ còn rất coi trọng chữ tín, họ quan niệm rằng dù không có ai giám sát thì vẫn phải hoàn thành, ví dụ như việc tuân thủ các quy tắc xã hội.
Nghề nghiệp không phân biệt giàu nghèoDù là công việc lao động chân tay hay trí óc, người dân Đan Mạch cũng vẫn luôn dành được sự coi trọng. Nông dân hay công nhân cũng vậy, nghề nghiệp không phân biệt địa vị xã hội, đây chính là hệ thống giá trị của Đan Mạch. Khi mùa đông đến đồng nghĩa với gần 20 giờ đồng hồ một ngày chìm trong đêm tối sắp đến, cũng có nghĩa là mùa học tập của người Đan Mạch đã đến. Đan Mạch là quốc gia nổi tiếng về “câu lạc bộ”, đặc biệt là vào mùa đông, mọi người tận dụng thời gian chìm trong bóng tối để tham gia các câu lạc bộ học tập.


Loading interface...


Qua tìm hiểu, chúng ta không thể phủ nhận được rằng Đan Mạch là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới thực sự rất xứng đáng. Vậy các Aupair còn chần chừ gì nữa mà không đặt chân lên mảnh đất xinh đẹp này và cùng khám phá những điều diệu kỳ thôi!