Để bảo vệ đôi mắt của bạn trước tác hại của môi trường cũng như những thoái hóa do tuổi tác thì đừng quên chăm sóc đôi mắt của bạn từ bên trong với 4 thần dược sau đây:


Cá hồi: Nổi tiếng với hàm lượng axit béo omega-3 dồi dào, giúp cho đôi mắt khỏe mạnh, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, ngăn chặn bệnh khô mắt. Nếu muốn có đôi mắt khỏe đẹp hãy thường xuyên ăn cá hồi giúp bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại và ngăn ngừa suy giảm thị lực.

hình ảnh


Cà rốt: Giàu vitamin A giúp ngăn ngừa mù đêm, tăng cường sức khỏe giác mạc, bảo vệ các tế bào trong mắt và khắp cơ thể. Cà rốt cũng chứa lutein, giúp tăng mật độ sắc tố trong võng mạc, giúp bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

hình ảnh


Trứng: Kẽm trong trắng trứng có tác dụng giúp cơ thể sử dụng tốt lutein và zeaxanthin có trong lòng đỏ, giúp ngăn ánh sáng xanh có hại làm hỏng võng mạc của bạn. Trứng còn là lựa chọn tuyệt vời giúp tăng lượng sắc tố bảo vệ trong hoàng điểm của mắt.

hình ảnh


Súp lơ xanh: Thực phẩm giàu vitamin A (lutein, zeaxanthin và beta-carotene), vitamin E và vitamin C, đều là chất chống oxy hóa tốt bảo vệ các tế bào mắt khỏi các gốc tự do phá vỡ các mô tế bào khỏe mạnh. Chính vì vậy, đừng quên bổ sung súp lơ xanh vào thực đơn của bạn và gia đình để có đôi mắt khỏe đẹp.

hình ảnh