Kinh nguyệt mỗi tháng đến một lần, điều này đồng nghĩa với việc chị em phụ nữ sẽ phải đối diện với những cơn đau bụng kinh hàng tháng. Vậy, để giảm cơn đau bụng kinh thì chị em nên bổ sung những thực phẩm sau:


Gừng: Thêm vài lát gừng vào các món ăn hoặc uống trà gừng sẽ rất hiệu quả trong việc giảm đau bụng kinh cho chị em.

hình ảnh


Nước ấm: Uống nước ấm trong những ngày đèn đỏ là hết sức cần thiết, giúp cung cấp đủ nước cho cơ thể, đồng thời giúp tăng cường tuần hoàn máu và điều tiết các hoạt động co thắt của tử cung. Việc này sẽ giảm đau bụng kinh hiệu quả.

hình ảnh


Các loại đậu: Trong các loại đậu chứa nhiều sắt, magie giúp bạn bổ sung nhanh chóng lượng máu đã mất. Bên cạnh đó, các loại đậu có chứa nhiều chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, giúp bạn không phải chịu các cơn đau chồng chất do rối loạn tiêu hóa gây ra.

hình ảnh


Cá hồi: Trong cá hồi có chứa nhiều vitamin D, axit béo Omega, có tác dụng hạn chế được các cơn co bóp tử cung. Đồng thời đây cũng là nguồn vitamin D và B6 dồi dào, giúp cơ thể hấp thu được lượng canxi tốt hơn. Hỗ trợ việc giảm cảm giác đau bụng dưới và căng tức ngực khi đến kỳ kinh nguyệt.

hình ảnh


Chuối, dứa, kiwi: Chuối có hàm lượng lớn vitamin B6 và kali, các chất này giúp giảm đau, chướng bụng. Còn trong dứa có chứa bromelain giúp chống viêm hiệu quả. Trong kiwi lại giàu actinidin, giúp tiêu hóa đạm tốt hơn. Cả 3 loại hoa quả này đều rất tốt cho bạn trong việc giảm đau bụng kinh.

hình ảnh