Những lo âu trong cuộc sống ở tuổi trẻ, cũng như những với người già, bệnh mất ngủ có lẽ không còn xa lạ. Căn bệnh nếu không có những biện pháp khắc phục sớm nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta rất nhiều không những thế mà nó còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta, làm rối loạn tâm sinh lý con người. Sau đây mình muốn chia sẻ đến các bạn một vài biện pháp chữa bệnh mất ngủ, các bạn có thể áp dụng.

hình ảnh
Sử dụng phương pháp đông y

Bạn có thể tìm đến các các bác sĩ đông y để xoa bóp, bấm huyệt hoặc chấm cứu.

Bấm huyệt giúp chúng ta thông kinh hoạt lạc, một số vị trí huyệt đạo có thể giúp điều trị mất ngủ như: huyệt nội quan, huyệt thần môn, huyệt tam âm giao, huyệt ấn đường, huyệt thái dương, huyệt thiên trụ,... Chúng ta điều trị bệnh mất ngủ bằng cách bấm huyệt đòi hỏi tính kiên trì và phải thực hiện đều đặn, bên cạnh đó cần hạn chế sử dụng các chất kích thích và luôn giữ cho tinh thần lạc quan, ổn định.

Còn châm cứu để điều trị mất ngủ, đây chính phương pháp trị liệu theo y học cổ truyền, cần phải tác tác động vào các huyệt đạo nhất định của cơ thể giúp chúng ta tìm lại giấc ngủ ngon và sâu hơn. Phương pháp này được đánh giá chữa bệnh mất ngủ thu lại hiệu quả cao và an toàn nhất hiện nay mà không cần dùng thuốc.

Ngâm chân với gừng tươi

Bạn hãy thử ngâm chân với gừng tươi trước khi đi ngủ, nó sẽ có tác dụng giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn đấy! Ở bàn chân của chúng ta có rất nhiều huyệt đạo quan trọng liên kết với rất nhiều dây thần kinh dẫn đến hệ thần kinh não bộ của chúng ta. Do đó việc ngâm chân giúp bàn chân thoải mái nó cũng ảnh hưởng không ít đến việc giúp chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Bạn chỉ cần chuẩn bị: 100gr gừng tươi đã rửa sạch, giã nát cùng với ít muối trắng và 2 lít nước. Bạn cho gừng, 1 thìa muối vào nước và đun sôi khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp. Sau đó để nguội cho đến khi còn ấm và đổ ra chậu và ngâm chân trong khoảng 15 – 20 phút. Bạn cố gắng kiên trì làm như vậy mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

hình ảnh
Uống trà phù hợp

Nếu bạn là người thường xuyên bị mất ngủ, cảm thấy bản thân uể oải, không có sức lực,... bạn có thể tìm cho mình một loại trà phù hợp uống vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Có rất nhiều loại trà uống vào hỗ trợ chữa bệnh mất ngủ khá hiệu quả chẳng hạn như trà hoa cúc, trà tam thất, trà tâm sen,... Bên cạnh đó khi uống những loại trà này bạn nên pha thêm ít mật ong để thấy được hiệu quả tốt hơn, bởi trong mật ong có chứa nhiều axit amin tryptophan, khi chất này xâm nhập vào não, nó sẽ chuyển thành serotonin_ đây là một chất dẫn truyền cần thiết cho việc sản sinh ra melanin, giúp cơ thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

hình ảnh
    Trên đây là những biệt pháp mình thấy những người mình quen hay áp dụng và thấy nhiều người cũng nói về việc áp dụng khá hiệu quả. Nếu bạn hoặc người nhà bạn bị chứng mất ngủ hãy thử áp dụng. Các bạn có những mẹo nào hay thì hãy để lại ý kiến để mình cũng như những bạn khác cùng tham khảo nhé.
Đến từ cộng đồng: https://hoovada.com/