Bàng thuộc loại cây thân gỗ cao to, tán rộng, giữa trưa nắng mà ngồi dưới gốc cây rất mát lắm đấy. Mình đi bất cứ chỗ nào cũng thấy trồng cây này à. Cây rất dễ trồng, sinh trưởng nhanh. Ngoài tán cây có thể che mát thì lá bàng rất có nhiều tác dụng chị em mình đã biết hết công dụng của chúng chưa. Lá có hình bầu dục, xanh non, trong lá có rất nhiều diệp lục.

Chính vì vậy với bài viết này mình cũng muốn chia sẻ với chị em mình công dụng của lá bàng chữa 1 số bệnh trong đó phải kể đến là bệnh ngoài da. Bệnh này rất nhiều người gặp phải đúng không nào, nó không trừ 1 ai từ người già đến trẻ nhỏ. Nó không có tác dụng phụ nào cả nên rất thích hợp cho mọi lứa tuổi. Lá bàng có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, thường được dùng với dạng đắp ngoài da hoặc đun nước ngâm tắm để điều trị các bệnh ngoài da.

hình ảnh

Khi bạn thấy da trở nên mẩn đỏ, sưng đau và nổi mụn nước nhỏ do kích ứng bởi các tác nhân bên ngoài hoặc do cơ địa bị dị ứng thì có thể dùng lá bàng để tắm nhé. Rất đơn giản và lại hiệu quả, không tốn chi phí và nhiều công sức luôn. Mình cũng từng bị ngứa do dị ứng chỉ tắm trong 3 ngày là đỡ luôn ah. Nếu mẹ nào có con hoặc trong gia đình mình có ai bị ngoài da như vậy thì nên áp dụng thử xem hiệu quả thế nào nha. Chúc mọi người sức khỏe, luôn bình an và hạnh phúc nhé.