Hệ tiêu hóa là một hệ cơ quan vô cùng quan trọng bởi vì nó có vai trò trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Và từ đó giúp cho hệ miễn dịch có thể tăng cường, nếu như hệ tiêu hóa không còn khỏe mạnh thì cơ thể sẽ bị thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết. Vì thế hãy bảo vệ hệ tiêu hóa của mình thật khỏe mạnh và duy trì những thói quen sau.

hình ảnh


1. Ăn chậm nhai kĩ


Việc này sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa được dễ dàng hơn, hơn nữa nó cũng giảm áp lực cho dạ dày hơn. Nó còn giúp tránh những vấn đề về đường ruột nữa.


2. Đừng áp lực hay căng thẳng


Áp lực, căng thẳng kéo dài làm cho cơ thể suy giảm, ngoài ra có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng stress,căng thẳng sẽ làm đau dạ dày vì thế nó không hề tốt cho hệ tiêu hóa của mình.


3. Ăn bổ sung thêm chất xơ


Nên ăn bổ sung thêm chất xơ và hoa quả vì trong chất xơ có chứa nhiều vitamin và chất khoáng. Hơn nữa chất xơ trong rau củ giúp nhuận tràng, tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn.


4. Không bỏ bữa, nhất là buổi sáng


Nên ăn đầy đủ các bữa, bổ sung thêm các chất dinh dưỡng đặc biệt là trong mùa dịch này nữa. Có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn thì cũng nên chú trọng chế độ ăn uống của mình hơn.