Bên cạnh việc ăn uống để bổ sung chất dinh dưỡng thì việc thải độc cho cơ thể cũng rất quan trọng, chính vì vậy hãy ăn 5 loại trái cây sau để giúp thanh lọc cơ thể tốt hơn:


Nho: Loại quả được biết đến với lượng nước, kali cao, giàu chất xơ, giúp ích cho quá trình tiêu hóa và thải độc cho cơ thể. Nho giúp gan thải đi lượng độc tố có hại trong cơ thể, đồng thời hữu ích cho quá trình tái tạo máu.

hình ảnh


Dâu tây: Là loại trái cây giàu vitamin C, chứa nhiều loại axit hữu cơ, khoáng chất, có khả năng làm sạch dạ dày đường ruột, giải độc cho gan. Trong dâu tây còn có acid ellagic - một loại chất chống ung thư bằng cách bảo vệ tế bào khỏi bị phá hủy và thúc đẩy sự lão hóa của tế bào ung thư.

hình ảnh


Dưa chuột: Vì dưa chuột chứa hàm lượng citrulline lớn nên có khả năng lọc gan và thận, đặc biệt là loại bỏ chất độc amoniac ra ngoài. Bên cạnh đó, dưa chuột chứa nhiều vitamin B và kali giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh và ngăn ngừa nguy cơ đau đầu phát triển.

hình ảnh


Táo: Táo hỗ trợ bài trừ độc tố, chất keo có trong táo giúp cho thức ăn không bị mục thối trong đường tiêu hóa. Ăn táo có tác dụng kích thích sản sinh chất đề kháng và bạch huyết cầu cho cơ thể, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

hình ảnh

Dứa: Một loại hoa quả chứa 16 loại khoáng chất tự nhiên, giàu vitamin C, vitamin B tổng hợp bao gồm folate, thiamin, pyridoxine, riboflavin,... rất tốt cho cơ thể. Không những vậy, trong dứa còn có bromelain - một loại enzyme giúp phân hủy các chất độc trong cơ thể, rất tốt cho sức khỏe của gan.

hình ảnh