Bệnh tiểu đường ở trẻ em trước đây không phổ biến lắm, nhưng hiện nay trên thế giới, số lượng trẻ mắc bệnh đang ngày một gia tăng. Trong 30 năm qua, số lượng trẻ em mắc bệnh tiểu đường đã tăng gấp 3 lần, và cũng đã có nhiều trẻ em mắc bệnh tiểu đường týp 2. Đó có thể một phần là do bệnh béo phì đã gia tăng ở các nước phát triển, đặc biệt số lượng trẻ em mắc bệnh tiểu đường týp 1 ngày một cao.


Tiểu đường týp 1 là loại bệnh thường hay gặp ở trẻ em, chiếm 90% - 95% trẻ dưới 6 tuổi. Đó là do tuyến tuỵ không thể sản sinh insulin.


Tiểu đường týp 2 được phân loại giống như một bệnh tự động miễn dịch, điều đó có nghĩa là hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ tấn công vào chính mô hoặc một trong những tổ chức tế bào của cơ thể. Khi bị tiểu đường týp 1 thì insulin - sản sinh tế bào ở các tuyến tuỵ bị phá hủy, vì vậy cha mẹ cần phải kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn của trẻ, không nên cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt, béo...Hãy cho trẻ dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, kết hợp với chế độ tập luyện phù hợp.

Nguồn: Facebook