Con trai tôi mới tròn 1 tuổi hôm 20/11/2011, ngày hôm sau cháu bị ho hơi sốt. Đến ngày 23/11 tôi và vợ quyết định đưa cháu đến phòng khám của bác sỹ (T.s Thức - ngõ 228 Trần Nguyên Hãn - HP). Phòng khám làm việc từ 17h - 22h. Lúc tôi đến thì phòng khám đã khá đông. Sau khi đăng ký khámvà ngồi chờ khoảng 30 phút thì đến lượt con trai tôi khám. Cạnh B.S là 1 trợ lý chừng ngoài 20 tuổi để ghi chép. B.s hỏi han bệnh tình cháu và dùng ống nghe để nghe vùng ngực. Sau đó Kluận: VPQ (tôi đoán là viêm phế quản). Và trợ lý của B.s bắt đầu kê thuốc trên 1 mảnh giấy ~ 8 x 10cm, sau khi ghi xong tôi đưa tôi phiếu ghi và tôi sang bàn thu tiền, tiền khám 60K. Sau đó tôi xem lại bảng kê thuốc thì hết sức choáng vì trợ lý của B.S kê đến 9 loại thuốc!? để chữa viêm phế quản!! :((.


Tôi đưa cho vợ xem, vợ cũng rất choáng! Chúng tôi thực sự hoang mang: Liệu có nên mua thuốc hay không? Tại vì nếu không mua thì không có thuốc cho con uống mà mua hết 9 loại thuốc kia thì con uống cũng không biết có chịu nổi không? Cuối cùng chúng tôi quyết định không mua thuốc theo đơn đó và về nhà mang đơn thuốc cảu B.V Nhi TW (hôm cháu lên HN tia vết bớt và cũng bị viêm phế quản). Đơn thuốc đó chỉ có 4 loại, trong đó 1 loại là kháng sinh, 1 loại si-rô ho, 1 lọ nước muối rửa mũi và 1 loại men tiêu hóa (do cháu đợt đó bị táo bón).


Tôi đơn đó ra hiệu thuốc và may mắn là loại thuốc kháng sinh kia cũng có loại tương đương. Và tôi đã quyết định mua về để cho con uống!


Điều tôi không thể hiểu được: Tại sao kê thuốc chữa viêm phế quản cho 1 đứa trẻ 1 tuổi, 10 Kg mà phải dùng đến 9 loại thuốc??? Trước đây đơn thuốc mà tôi đã từng uống nhiều nhất cũng là 6-7 loại thuốc, vậy mà thuốc cho trẻ em lại lắm thế! Vậy nếu đứa trẻ là 10 tuổi chắc đơn thuốc của B.s kia chắc là 90 loại???


Muốn tìm người lương thiện thật khó!!!!