Trên thực tế ngày nay không phải bố mẹ nào cũng có kiến thức chăm con khỏe mạnh, sách báo tràn lan và cũng nhiều thông tin không chính thống giúp cho các bậc phụ huynh lúng túng và với công nghệ săn sóc con sai lầm thực hiện tác động nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa giúp cho trẻ nhỏ bị rối loạn tiêu hóa thường xuyên, gầy gò và suy dĩnh dưỡng. Vậy những sai lầm trong cách chăm sóc con mà bố mẹ thường gặp như thế nào, chúng ta có khả năng điểm qua tại bài viết nàyNhiều bé mới bốn, 5 tháng đã được bố mẹ cho ăn dặm làm cho cháu bé bị rối loạn đường tiêu hóa, không cải thiện cân. Theo chúng tôi dinh dưỡng, nên để cho trẻ thơ được sáu tháng mẹ mới cho trẻ em ăn dặm để có lợi cho tiêu hóa của trẻ thơ.


có xác xuất kể ra đối tượng của em bé Nguyễn Trí Hải tại Hoàng Văn Thái, Hà Nội


trẻ nhỏ Hải được mẹ đem đến khám dinh dưỡng với triệu chứng tiêu chảy nhiều ngày không khỏi, không cải thiện cân. Chị Hương mẹ của trẻ thơ Hải cho biết con trai chị khi sinh ra đã được 3,8 kg, em bé ăn cực tốt thế nhưng khoảng hơn một tháng nay chị Hương thấy con lười ăn nên chị sốt ruột cho con ăn dặm sớm.một tuần đầu em bé ăn bột dặm ngọt pha sẵn rất có ích Tuy nhiên đến ngày thứ 8, thứ 9 con trẻ bỏ ăn nên chị chuyển qua ăn dặm bột mặn. Chị Hương lấy rau xanh và ít thịt xay thật nhỏ để nấu bột cho trẻ nhỏ ăn. Thấy con nít có vẻ thích ăn nên chị cho ăn nhiều hơn.Được năm ngày, con nít bắt đầu có biểu hiện tiêu chảy, đi nhiều lần/ngày. Ông bà cho rằng cháu đi tướt mọc răng nên cứ để như thế. Đến cả tuần cháu em bé vẫn tiêu chảy, xì xoẹt chị Hương ra mua men tiêu hóa cho cháu uống Tuy nhiên không đỡ.trẻ em bỏ ăn và kèm theo trường hợp sốt nhẹ. Chị Hương mới đem con đi khám bác sĩ cho biết cháu bị rối loạn tiêu hóa do đồ ăn. Sau ba ngày nằm Viện, chị Hương và gia đình nóng như ngồi trên đống lửa vì thầy thuốc cho rằng cháu bị tác động đường ruột do ăn dặm sớm khi chưa được năm tháng.
Vậy lỗi của mẹ ở đây là gì? Đó là cho con trẻ ăn dặm quá sớm khi hệ đường tiêu hóa của em bé còn non kém chính do vậy chưa thể hấp thụ các dưỡng chất dẫn đến việc rối loạn đường tiêu hóa. Theo thầy thuốc và tổ chức y tế thế giới thì các con nên bú sữa mẹ trong vòng sáu tháng và chỉ bắt đầu cho trẻ ăn khi đủ 6 tháng Tuy nhiên rất nhiều hơn bẩy tháng.sáu tháng mới được cho trẻ thơ ăn dặm


Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng – phòng tránh khám dinh dưỡng Cơ sở hai, Trung tâm Dinh dưỡng Quốc gia cho Trước kia, theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới WHO trẻ qua 4 tháng là có khả năng ăn dặm được. Tuy nhiên, mới đây nhất WHO khuyến cáo nên cho bé ăn dặm khi bé đủ 180 ngày tuổi giống như có sáu tháng. lúc đó, hệ tiêu hóa của bé mới hoàn chỉnh có xác xuất thu nạp được những chất khác biệt trong nguồn thức ăn được cung cấp. đồng thời, trong khoảng thời gian sáu tháng sữa mẹ vẫn đủ cho nhu cầu của trẻ em bú mỗi ngày.Theo khuyến cáo nên cho ăn dặm lúc sáu tháng tuổi bởi lúc này hệ đường tiêu hóa của trẻ nhỏ đã phát triển hoàn thiện hơn và với tiết ra 1 loại enzyme có tên amylase với công dụng tiêu hóa tinh bột. Hệ đường tiêu hóa của con trẻ dưới sáu tháng tuổi vẫn chưa có thể hấp thụ trọn vẹn protein trong khoảng thịt, cá, trứng, sữa… trẻ dễ mắc bênh về đường ruột.Vậy thế nhưng không phải con nít nào ăn dặm sớm cũng bị rối loạn tiêu hóa mà còn phải phụ thuộc vào cơ địa của từng trẻ nữa chính thành thử mẹ cần phải quan sát kỹ biểu hiện bé để xem con trẻ đã sắn sang tập ăn dặm chưa chứ không cần vận dụng 1 cách cứng nhắc. 1 số biểu hiện của bé muốn ăn dặm đó là bú nhiều hơn, bé hay mút tay, bé trông người khác ăn, em bé đòi ăn. Tuy nhiên, cần xác định rất rõ bữa ăn dặm là bữa phụ còn em bé bú mẹ vẫn là chính. Nhiều trường hợp khi thấy em bé ăn dặm nhiều và cho trẻ nhỏ ăn nhiều lên để bỏ sữa mẹ. vậy nên, mẹ của con nít đã bỏ đi nguồn dinh dưỡng là sữa mẹ Bình an nhất cho trẻ.Hãy luôn nuôi dạy con 1 cách thông minh, áp dụng linh hoạt các cách khao học để nuôi con nít đúng cách giúp con các bạn có hệ đường tiêu hóa hoàn chỉnh nhất.