Mặc dù ý thức vệ sinh răng miệng cho con tốt, em mới biết răng sữa con mình bị sâu. Rồi tìm hiểu sâu răng sữa, em biết được rằng sâu răng sữa bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, như thời kỳ mang thai mẹ có đủ canxi không (em bị tiểu đường thai kỳ nên kiêng uống sữa và cũng không bổ sung canxi hồi mang thai).


Con em đến 12 tháng mới mọc chiếc răng đầu tiên. Đến tận 15 tháng mới có 4 chiếc răng cửa . Sau đó cháu được thay đổi môi trường sống và em đã cố gắng bổ sung canxi hàng ngày cho cháu, đủ tiêu chuẩn - thỉnh thoảng nhiều hơn một chút (tức là khoảng 5-700 mg canxi/ngày).


Khi được bổ sung canxi, răng cháu mọc liên tiếp, trong 6 tháng mọc 14 chiếc.


Tuy nhiên, răng cháu thường có nhưng vết đốm trắng đục. Vì vẫn cung cấp đủ canxi (khoảng 500mg/ngày) nên dù nghĩ rằng vết trắng đục ở răng có thể do thiếu canxi, em vẫn cố tin con mình đủ canxi.


Mới đây phát hiện cháu sâu răng, tìm hiểu tài liệu tại sao sâu răng sữa, em đang nghĩ liệu có phải những vết trắng đục ở răng do thiếu canxi? Và răng cháu mọc liên tiếp trong một thời điểm ngắn mà không đủ canxi nên răng bị rỗng (cháu bị sâu theo kiểu xuất hiện lỗ mà không hề có vết đen) nên dễ dẫn đến sâu răng?


Các mẹ ở đây, ai có kinh nghiệm về vết trắng đục ở răng sữa trẻ con, biện pháp khắc phục ngăn ngừa thì làm ơn cho em ít lời khuyên. Vì em vệ sịnh răng cháu rất sạch (khi cháu có lợi em đã đánh răng bằng bàn chải mềm, đến 18 tháng thì đánh bằng thuốc đánh răng ngày 2 lần) nên em ko biết làm gì nếu lại tiếp tục bị sâu răng :Sad:


Em cảm ơn tất cả các ý kiến của các mẹ!