Quy tắc chăm con khi dùng điều hòa me phải nhớ và tránh


Bí kíp “ sống còn” khi con nằm ĐIỀUY HÒA Con 4 tháng, “ dại” mới bật điều hòa?


Mẹ bật điều hòa cho mát là ích kỷ?


Với thời tiết nắng nóng 40 độ C như hiện nay, ngày càng nhiều gia đình chọn mua điều hòa để trẻ nhỏ dễ chịu hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng ĐIỀU HÒA đúng cách. Lạm dụng điều hòa hay dùng ĐIỀU HÒA sai cách có thể khiến trẻ mắc bệnh về đường hô hấp, khô da, mất nước và nhiều biến chứng nghiêm trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng điều hòa cho nhwungx gia đình có trẻ nhỏ.


Quy tắc 7 độ C.


Vấn đề nên để nhiệt độ điều hòa bao nhiêu thì vừa luôn khiến các bậc phụ huynh băn khoăn. Lạm dụng ĐIỀU HÒA, để nhiệt độ phòng quá lạnh sẽ khiến trẻ nhỏ dễ gặp phải các triệu chứng như viêm họng, ho sốt, cảm lạnh,… Nguyên nhân chính là do sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời quá lớn. Để đảm bảo trẻ luôn được an toàn trong môi trường điều hòa, các bố mẹ hãy để nhiệt độ phòng chỉ thấp hơn bên ngoài khoảng 7 độ C. Ví dụ, nếu nhiệt độ ngoài trời là 35 độ thì trong phòng nên để 28 độ.Các bố mẹ hãy để nhiệt độ phòng chỉ thấp hơn bên ngoài khoảng 7 độ C .


Quy tắc 30 phút.


Bạn nên tắt điều hòa 30 phút trước khi đi ra ngoài, cùng lúc đó, mở cửa để không khí được lưu thông và các bé có thể dần thích ứng với nhiệt độ ngoài trời


Quy tắc 4 tiếng đồng hồ.


Ở trong phòng có điều hòa cả ngày là điều hoàn toàn không nên. Trẻ em ngồi “lì” trong phòng ĐIỀU HÒA suốt 4 tiếng đồng hồ liên tục thường gặp vấn đề về khô da và đau họng. Cứ 2 – 3 tiếng đồng hồ, bạn nên cho trẻ ra khỏi phòng có điều hòa một lần.


Những chú ý khác :
Khi thời tiết quá nóng và trẻ vừa trở về nhà, bạn không nên để con vào phòng ĐIỀU HÒA ngay lập tức. Bạn nên đợi một lúc và lau khô, mồ hôi cho trẻ. Trước khi trẻ rời phòng, bạn nên mở cửa và để con làm quen với nhiệt độ ngoài trời.


Cha mẹ nên sử dụng máy làm ẩm, máy phun sương trong phòng để tránh tình trạng không khí quá khô khi bật điều hòa. Tuy nhiên, nhớ điều chỉnh chế độ phun sương ở mức vừa phải, tránh tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, trẻ dễ mắc bệnh viêm đường hô hấp.


Cho trẻ uống nhiều nước, đặc biệt trong thời tiết nóng bức và khi trẻ đang ở trong điều hòa.


Nhỏ thuốc muối vào mũi cho trẻ hàng ngày để tránh tình trạng khô đường hô hấp.


Cho trẻ uống những thức uống có tính chất giải nhiệt như nước cam, chanh, rau má…


Khi trẻ ngủ, đừng quên đắp cho trẻ một chiếc chăn mòng và cho bụng cho trẻ để ngừa lỗ chân long bị giãn to, dẫn đến cảm lạnh. Nên để trẻ mặc quần áo chất liệu thấm hút mồ hôi, ví dụ như cotton.


Nên sử dụng quạt thông gió cùng lúc bật điều hòa.


Tránh để trẻ ngay sát cạnh điều hòa, dẫn đến khó thở, ngạt mũi, viêm họng và nhiều triệu chứng về đường hô hấp khác.


Nếu thời tiết quá nóng, sử dụng quạt thay vì điều hòa sẽ tốt hơn cho sức khỏe cho trẻ.----NGUỒN SƯU TẦM------