Nguồn gốc khiến trẻ bị sâu răngVi khuẩn thường tồn tại trong khoảng 20 phút tới khoảng 1 giờ trong miệng sau khi ăn, tùy thuộc vào hình thức chế biến đặc, lỏng hay loãng hay ngọt


Sau khi ăn xong vi khuẩn trong thức ăn còn xót lại dính trên răng kết dính có nước miếng sẽ phát triển thành mảng bám trên răng, chúng chỉ "chực chờ" bạn ăn thức ăn từ tinh bột và con đường để cung ứng ra acid ăn mòn các chất vô cơ của men răng và ngà răng, từ đó các lỗ sâu răng sẽ hình thành.


lề thói ăn uống thức ăn cất phổ thông tuyến đường như bánh kẹo, hoa quả ngọt… làm cho răng bị sâu chiếm tỉ lệ cao nhất. ngoài ra, sự chủ quan của bạn lúc răng mới chớm sâu cũng là một nguyên cớ khiến tình trạng sâu răng trở thành nghiêm trọng hơn.Hậu quả mà sâu răng trẻ em để lạiSâu răng làm cho răng bạn vô cùng đau buốt do tủy răng bị tổn thương, giả dụ ko điều trị tủy răng kịp thời gây ra viêm tủy răng với thể dẫn đến hoại tử tủy, gây áp-xe răng (mủ trong răng)


Sâu răng con nít gây tổn thương tới tủy răng


Sâu răng con trẻ còn là cỗi nguồn gây viêm hạch, viêm tủy xương, viêm mô tế bào, viêm xoang hàm trên. có con nít bị nhiễm khuẩn răng sữa, nếu không được điều trị đúng sẽ ảnh hưởng tới giai đoạn mọc răng vĩnh viễn.


Sâu răng ảnh hưởng đến công đoạn mọc răng vĩnh viễn của trẻ


Ngoài nhưng hậu quả trên sâu răng còn gây ra chứng hôi miệng. Hôi mồm khiến mất điểm hiểm nguy trong giao tiếp, có khi làm cho vỡ lẽ rộng rãi mối quan hệ trong công tác>>> tìm hiểu cách phòng chống sâu răng ở trẻ em