Các mẹ ơi, Tủn nhà em bị viêm VA, bs sĩ chỉ định gây mê để nạo. Nhưng khi cầm kết quả xét nghiệm máu thì bs giật mình vì men gan của bé tăng rất cao (gấp 5 lần bình thường), thế là không nạo nữa mà chỉ định qua BV Nhiệt Đới khám chuyên khoa. Ở đây làm các xét nghiệm thì bé không bị viêm gan siêu vi (A,B,C,D) thông thường. BS kết luận là viêm gan nhưng chưa tìm ra con virus nào gây ra, nên chỉ cho uống thuốc hạ men gan.


Em rất hoang mang vì không hiểu sao cháu lại bị như thế. Có bs quen lại bảo là do bé uống kháng sinh quá nhiều (Tủn nhà em đã uống ks liên tục hơn 1 tháng qua để trị viêm mũi họng và viêm tai giữa), nhưng e hỏi tư vấn 1088 thì bs lại bảo không phải do uống thuốc ks nhiều gây ra. BS nào nghe qua tình trạng của bé như thế đều nói rằng tội con bé mới nhỏ vậy mà men gan còn tăng cao quá.


Có mẹ nào biết về trường hợp này cho em lời khuyên với, em đang vô cùng sợ hãi. Mỗi lần xét nghiệm thấy bs lấy ra cả ống máu, còn con bé thì khóc tím tái cả người, em cũng như muốn ngừng thở luôn.


Cảm ơn các mẹ nhiều!