Các mẹ ơi, con em hay bị viêm TMH, nhưng có lúc thì bị sốt virus có lúc chỉ VH không (cái này là tùy BS khám cho con em, mỗi lần 1 BS khác nhau thì có KQ khác nhau:Thinking:). Thế nên em băn khoăn, không biết viêm họng do virus thì sao mà do vi khuẩn thì sao, triệu chứng có khác nhau không? Làm sao biết được nếu triệu chứng giống nhau?


Em ví dụ nhé: con em bị sốt 2 ngày, đi 1 BS ở PK tư thì BS nói họng đỏ là bình thường do phản ứng khi sốt và cho XN máu. XN máu có kết quả BC tăng cao chừng 17.000, trong đó lympho có tỷ lệ cao nhất. BS nói vậy là sốt do virus để tự hết, họng đỏ không có nghĩa là uống KS nhé.


Đến ngày thứ 5, bé hết sốt nhưng thấy bé mệt quá, em sợ bị SXH nên đi NĐ1 khám. BS cũng soi họng, họng vẫn đỏ, XN máu BC vẫn tăng cao chừng 15.000. Do CT máu ở NĐ1 ghi khác CT máu ở PK tư nên em không biết có phải lympho vẫn cao nhất không vì BS không nói. BS nói không phải SXH, nhưng họng đỏ và BC cao nên phải uống KS????


Hức, em bối rối quá. Thía là sao ạ, cuối cùng là họng con đỏ do virus hay vi khuẩn ạ? Vậy là có viêm họng không nhỉ? Em chắc có nhiều mẹ ở đây cũng băn khoăn như vậy vì nhận địh khác nhau sẽ dẫn đến điều trị khác nhau. Có mẹ nào nhiều kinh nghiệm hoặc BS nào tìh cờ vào topic này, xin chỉ dẫn giúp. Em xin cám ơn rất nhiều.