Các chuyên gia và bố mẹ cho Bo_Cu_Min hỏi điều này với.


Cu Min nhà mình được gần 6 tháng tuổi rồi, nhưng mình thấy cháu có vẻ chậm phát triển hơn so với các trẻ bình thường như: Cháu rất ít cười khi mình nô đùa hoặc nói chuyện với cháu. Cháu chưa thể cầm nắm những đồ chơi nhỏ một cách bình thường, mỗi lần mình đặt đồ chơi nhỏ vào tay cháu (xúc xắc) thì cháu đều nắm chặt cả hai tay, gồng mình và kéo vào trước ngực.


Cháu nhà mình ngủ rất hay giật mình, đêm ngủ toát mồ hôi đầu rất nhiều. Cháu rất hay nắm chặt tay, và gồng mình, nết ăn rất kém, đút thìa bột cứ phải bón mấy lần cháu mới nuốt hết. 26/12 này cháu được tròn 6 tháng tuổi, cân nặng khoảng 8kg. Hôm trước vợ chồng mình cho cháu lên Bệnh viện nhi trung ương khám, các Bác sĩ chuẩn đoán cháu có thể bị Bại não hệ co cứng và chỉ định làm xét nghiệm chụp cộng hưởng từ sọ não (MRI) cho cháu: Kết quả các dòng khác bình thường, nhưng có dòng ghi: " Hình ảnh tăng lượng dịch khoang dưới nhện 7mm, tín hiệu dịch não tủy". Và kết luận: "Hình ảnh tăng nhẹ lượng dịch khoang dưới nhện".


Vợ chồng mình hỏi lại Bác sĩ bên khoa phục hồi chức năng thì bảo về phải chịu khó tập luyện cho cháu và kê đơn thuốc trong đó có loại thuốc Somazina 30ml xuất xứ từ Tây Ban Nha.


Vậy các chuyên gia và các bố mẹ khác có kinh nghiệm cho Bo_Cu _Min hỏi: Hình ảnh tăng nhẹ dịch khoang dưới nhện là làm sao, ảnh hưởng như thế nào cho sự phát triển sau này của bé không? Và thuốc Somazina 30ml là thuốc có tác dụng gì?