Đã đọc hết 2 link trong mục lục, nhưng vẫn chưa thể đưa ra quyết định cho bé cưng của mình.


Bé lớn nhà mình 4 tuổi 2 tháng, từ khi về VN đến nay được 9 tháng, chỉ tháng đầu tiên ổn thoả, bắt đầu từ tháng thứ 2 (đồng thời với giai đoạn tập đi mẫu giáo) thì ốm liên tục, đầu tiên mỗi lần ốm chỉ uống kháng sinh vài ngày, hết kháng sinh 1 tuần or gần 2 tuần mới bị lại, sau đó càng ngày mật độ càng cao, mỗi lần uống kháng sinh phải 10 ngày, và sau khi dừng chỉ chừng 5 ngày là bị lại.


Đặc biệt 2 tháng nay bé bị viêm tai giữa cấp 3 lần liên tiếp, mỗi lần cách nhau khoảng 5 đến 7 ngày. Mình đã cho bé đi nội soi 2 lần, một lần ở BV và một lần ở phòng khám tư khá nổi tiếng, đều đưa ra khuyến cáo nên nạo VA cho bé.


Đọc bài các mẹ đã post, một số người nói nên nạo, một số người khuyên không nên, một số người đã nạo nói sau đó bé đỡ bị bệnh hơn, một số khác nạo đã lâu lâu rồi thì than phiền rằng dường như bé bị mọc VA lại.


Vậy thì quyết định thế nào đây? Nghĩ đến chuyện đè con bé ra nạo sống thì mình đứt từng khúc ruột, nhưng nếu nó cứ đau ốm thế này, khổ nó mà mình và ax cũng không thể yên tâm làm việc.


Thôi thì miễn sao tốt cho con. Mà thế nào là tốt cho con đây các mẹ ơi? :20:


Có bé nào nạo đã lâu lâu rồi (chừng nửa năm trở lên), cho mình hỏi thăm tình hình của các bé hiện nay với.