Cả nhà ơi, con các bố các mẹ WTT mỗi ngày thường ngủ tổng cộng mấy tiếng, trong đó ngủ trưa mấy tiếng đấy ạ? Cụ thể là thời gian biểu thức - ngủ của các bé thế nào đấy, các bố mẹ WTT có thể cho Ech con biết để tham khảo được không?


Cu Ech con nhà em nó ngủ ít quá, mà tìm mọi cách cũng chưa ăn thua.


Thứ 7-CN ở nhà nó hầu như không ngủ trưa, mặc dù em cố gắng cho ăn xong là mẹ con đi ngủ, cất hết đồ chơi đi, mà con cứ chong chong ấy. Nhiều khi nó nằm từ 1 giờ đến 3 giờ không ngủ (mẹ bắt nằm thì nằm thôi) rồi chán quá nó đòi dậy. Sau đó em bảo thôi kệ nó, nó mệt khắc ngủ, thì có khi 5-6 giờ chiều nó mới mệt quá mà lăn ra ngủ, hoặc nếu không thì ăn cơm xong 8 giờ tối ngủ một mạch đến sáng.


Em cứ nghĩ tại cuối tuần ở nhà có mẹ chơi cùng, nó thích nên hưng phấn mà không buồn ngủ trưa. Nhưng gần đây cô giáo nói con nhà em nó luôn luôn ngủ trưa sau các bạn, các bạn ngủ hết rồi nó vẫn chưa ngủ, còn khi cô gọi các bạn dậy rồi thì nó mới ngủ nên hãy còn ngủ mê mệt !


Em mới thử cách khác là gọi nó dậy sáng sớm hơn, để đến trưa nó mệt thì nó phải ngủ trưa ở lớp tốt hơn, nhưng mà đợt vừa rồi trường nó nghỉ hè ở nhà, em theo dõi thấy gọi sáng dậy sớm thì trưa nó vẫn phải 2 giờ mới ngủ. (mà ở lớp thì 2 giờ là sắp phải ngủ dậy rồi!). Hoặc có hôm nó mải chơi không ngủ trưa, đến tối ăn xong mẹ bắt lên giường ngủ ngay, khoảng 8 rưỡi con ngủ thì sáng sớm hôm sau 6 giờ hơn một tí là nó đã tỉnh dậy rồi.


Như thế trung bình 1 ngày có lẽ thằng con nhà em nó chỉ ngủ tổng cộng khoảng 10 tiếng thôi, không biết có ít quá không hả các bác?


Mẹ cháu lo lắng quá, theo dõi và đổi cách liên tục để con ngủ tốt hơn suốt 2 tháng nay rồi mà vẫn chưa có cách nào ổn cả. Rất mong các bố các mẹ chỉ bảo cho cháu với nhé!