Người nhà phát hiện bé trai ba tuổi bị ho, khó thở, khi đưa đi bệnh viện siêu âm thì tá hỏa phát hiện trong phế quản của bé có mắc một dị vật được xác định là hạt dưa.Chiều ngày 23/2 tin từ Khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, ê kíp y, bác sĩ của khoa đã thực hiện ca mổ nội soi lấy thành công dị vật là một hạt dưa mắc trong phế quản của một bệnh nhi tên Nguyễn Hữu T. (3 tuổi, trú phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế).
Các bác sĩ tiến hành mổ nội soi lấy dị vật khỏi phế quản bệnh nhi T. (Ảnh FB Công Doanh Lê).Trước đó, ngày 17/2 người nhà phát hiện bé trai ba tuổi bị ho, khó thở, khi đưa vào nhập viện tại Khoa Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế. Sau một tuần điều trị bệnh nhi được chuyển sang Khoa Tai – Mũi – Họng.
Tại đây các bác sĩ tiến hành siêu âm và phát hiện trong phế quản của bé có mắc một dị vật được xác định là hạt dưa và quyết định mổ nội soi để lấy dị vật ra ngoài.Được biết, sau khi mổ sức khỏe của bệnh nhi Nguyễn Hữu T. đang tiến triển tốt.