Con trai mình 3 tuổi. Bé thỉnh thoảng bị viêm họng. Gần đây có vài lần buối tối bé bảo với mẹ là con mỏi chân. Mình không yên tâm, cho bé đi khám bác sĩ và xét nghiệm CTM ở Pastuer. TRong kết quả xét nghiệm có ghi ANA là 2.4 và chỉ số RF là âm tính. Bác sĩ bắt nhập viện để theo dõi 2 ngày, trộm vía, con vẫn chơi yên lành. Bác sĩ cho về và kê toa thuốc cho uống 1 tháng. Mỗi ngày uống 1/2 viên calci 750mg và 1 viên naproxen 275mg (chia làm 2 lần). Kết quả là sau 2 ngày uống thuốc, mặc dù mẹ đã le te cho uống kèm thêm L-bio nhưng con vẫn bị tiêu chảy nặng, ói, sốt và không ăn uống gì được. Mẹ đã tự ngưng thuốc và cho con đi bác sĩ, ơn trời phật, con đã gần khỏi vụ tiêu chảy rồi.


Có bố mẹ nào là bác sĩ chuyên khoa hay có kinh nghiệm về việc này tư vấn giúp mình với!


Con mình chỉ hay bị viêm họng, và cái kết quả xét nghiệm CTM thì như thế. Nhưng trộm vía bé hiếu động, chạy nhảy chơi đùa bình thường như các bé khác, tăng cân đều đặn. Nếu như chỉ dựa vào kết quả xét nghiệm CTM mà kết luận bé phải uống thuốc điều trị viêm khớp mạn thiếu niên như vậy có vội vàng quá không. Naproxen (và các loại thuốc khớp khác) hình như rất có hại cho đường tiêu hoá, bé không uống được thì phải làm thế nào. Lỡ cho uống cả tháng như vậy thì bị hại đến bao tử thì sao, huhu. Mình đã cho bé đi khám ở Nhi đồng 2 TPHCM. Bác sĩ Trần Đình Nguyên kê đơn thuốc. Mình có nên cho con đi khám lại không? khám ở đâu đây?


Mình đọc trên mạng thấy bảo trái nhàu trị khớp rất tốt, có nên cho bé nhà mình uống nước trái nhàu không? các bố mẹ nào biết tư vấn cho mình với!


Chân thành cảm ơn mọi người!