"Mỗi trẻ em cần được bố mẹ lập cho một cuốn sổ sức khỏe. Sổ này có bán sẵn ở các trung tâm y tế tại khoa nhi, hoặc có thể phải làm lấy. Bố hoặc mẹ các cháu sẽ ghi lại tất cả các điều có liên quan tới Bé từ ngày mẹ Bé mang thai, ngày sinh, số cân nặng, chiều cao ở các độ tuổi của Bé, ngày mọc rǎng nào, ngày bắt đầu chập chững biết đi, ngày phải uống thuốc trị bệnh gì, các bệnh đã mắc phải do bác sĩ chẩn đoán, các lần phải vào bệnh viện hoặc phải chữa trị đặc biệt...


Tất cả những điều được ghi trên, như một thứ lý lịch về sức khỏe của cháu bé, sẽ giúp cho bác sĩ tìm được cách phòng bệnh, trị bệnh và sǎn sóc sức khỏe cho cháu bé một cách đắc lưc."


Hôm qua mình mới đọc kỹ cuốn 220 lời giải về bệnh tật trẻ em mà ladynguyen chỉ cho thế là mình tạo luôn 1 sổ sức khoẻ cho Bi, hơi muộn nhưng còn hơn không:


- Mình mua được 1 quyển vở 12 con giáp của Vĩnh Tiến, đúng 1 chú ngựa rất ngộ nghĩnh, in thêm dòng chữ SỔ SỨC KHOẺ bé: Đào Minh Thuỷ, NS: 21/10/2002. (cái này mình thích nhất đấy :P :P :P )


- Ghi lại hết những lần Bi khám bệnh, bác sĩ cho thuốc gì, đã uống như thế nào, có đủ hay không uống, kết quả thế nào, tên bác sĩ, nơi công tác, số điện thoại.


- Ghi lại hết ngày mọc răng đầu tiên, ngày biết đi, ngày biết nói.


- Ghi lại hết những số điện thoại cần thiết có cả các số mà các mẹ tư vấn. :d


- Làm lại lịch tiêm chủng cho Bi


- Vẽ lại biểu đồ tăng trưởng (cái này vẫn mình chưa làm xong).


Nếu mẹ nào chưa làm thử làm xem nhé.