Chuyện là bà chị mình thấy bé nhà mình còi cọc biếng ăn nên có rủ mình khêu sài cho bé. Mình chưa nghe đến bao giờ nên cũng lên mạng tìm hiểu. Hóa ra có chứng sài thật các mẹ ạ.


Nhưng biểu hiện thì cũng chung chung nên mình rất băn khoăn. Bé từ 3 Tháng đã biếng ăn, cả ngày chỉ bu 1..2 lần mỗi lần rất ít, dần dần bé còi cọc, chậm lớn, ngủ kém hay quấy khóc. Giờ 18 tháng chỉ nặng 9kg, cao khoảng 75cm, không thiết ăn uống. Mình cũng tìm đủ cách không được các mẹ ạ. Uống bổ sung nọ kia chỉ là đối phó cho bé đỡ thiếu chất thôi.


Sài là do tà khí. Mình nhớ lại khi bé sinh được mấy ngày thì gần nhà có đám ma (có khi có người đi đám ma rồi vào thăm bé), hôm xong việc thì con trai của cụ qua đời đó sang nhà mình và vào thẳng phòng mẹ con mình để hỏi về bố cháu.


Liệu có phải bé bị nhiễm tà khí hay vía nặng từ đó? Có bạn bảo sau đầu ngang mang tai bé có cục bằng hạt đỗ đen thì đúng bị sài. Bé nhà mình cũng có, bên phải sau đầu ngang mang tai.


Mình có nên cho bé đi khêu sài k các mẹ? Nếu k phải bị sài mà khêu thì có hại gì ko. Mẹ nào biết vụ này cho mình kinh nghiệm với!