Mẹ cháu muốn tư vấn tất cả các mẹ nhiều kinh nghiệm và đặc biệt là các bác sĩ nhi hoặc các bác dược sĩ cho lời khuyên.


Tình hình là thế này ạ: 2 nhóc nhà cháu đều có cơ địa sốt cao. Con chị đã 2 lần sốt co giật - một lần tại nhà và một lần ngay tại Bệnh viện, mặc dù đã cho hạ sốt đúng liều BS cho nhưng uống vào gần như hạ rất ít chỉ khoảng 0.2-0,5 độ nhất là các lần sốt SVT hoặc viêm họng cấp. K sốt thì thôi sốt một phát là >39, rồi vù lên 40, 41 độ. Ngâm nước theo chỉ dẫn BS k ăn thua hậu quả là viêm phổi. Đến lượt thằng em tưởng đỡ ai dè lập lại y như chị.


Vừa hôm qua thôi, sốt đùng đùng đi khám BS kết luận SVT, Đêm về toàn 40.1 - 40.3 mặc dù đã uống paracetamol rồi, cũng chỉ xuống 39,6 Theo BS dặn là 5 đến 6h mới được uống lại nhưng chỉ sau 1h nó lại vù lên rồi, k biết làm thế nào lại cho ra nhúng nước.


Mang vào BV Bạch Mai thì toàn bị B sĩ đuổi về bảo về nhà cho uống oserol và lau người chứ ở trong này k được việc gì. :Crying: (bị 3 lần như thế rồi ạ) Xin chuyền nước thì bị mắng bảo k hiểu biết khi nào k uống được nữa mới chuyền.


Một lần cấp cứu trong Việt Pháp BS cho uống Advil siro trong thành phần có asperin thì thấy hạ tốt hơn paracetamol nhưng mẹ cháu tư vấn mấy BS VN liền thì đều bảo k nên dùng vì hại dạ dầy...


Vậy bây giờ phải làm sao ạ. Mỗi lần con sốt cả nhà hoảng hốt. Khủng khiếp lắm.