Các mẹ ơi, bác sĩ tương lai MInh Long ơi, có ai biết làm ơn nói cho mình biết về con sán giãi bò (ko biết chính xác có đúng chữ "giãi" đó ko?). Mình mới nghe kể chuyện mà thấy hãi quá, chẳng biết hỏi ai nên nghĩ là thế nào ở WTT cũng tìm đ câu trả lời (tín nhiệm thế chứ).


Chuyện thế này, cháu của bạn Má mình bị sán giãi bò, phải vào nằm BV Chợ Rẫy nghe nói là cả tuần lễ, phải cho uống thuốc sổ và theo dõi phân của cháu, hôm vừa rồi hỏi lại thỉ cháu đã đ ra viện nhưng kết quả thì "thấy ra nhiều rồi nhưng vẫn chưa tìm thấy cái... đầu của nó" :rolleyes: Má mình nói là gia đình kể là bố con đứa bé đó cứ buổi tối thấy đói bụng là lại ra tiệm phở gần nhà làm mỗi người 1 chén bò tái (mà trời ạ, món này MeMycũng khoái khẩu lắm lắm :( ). Còn nữa, cái này mới ớn khiếp đây, cái con sán này nó cứ bám vào thành ruột, ruột dài đến đâu thì nó dài đến đó, đến khi dài quá thì nó... lòi ra ở hậu môn, rồi rụng từng đốt, khi đó thì mới phát hiện ra được (nghe nổi da gà ko??? sợ quá), và vì thế nó cứ hút hết các chất bổ mà người ăn vào nên sẽ làm cơ thể suy dinh dưỡng. Thế mà muốn tống nó ra thì khó thế đấy, vào hẳn BV luôn mà còn chưa xong thì mấy cái viên fugacar mình uống 1 viên mỗi 6 tháng thì chắc là chẳng nhằm nhò gì với nó rồi :( :( Đứa bé kia thì BV nói về nhà theo dõi thêm, khi nào lại thấy nó rơi ra thì lại vào BV tiếp (chu cha mẹ ơi, cứ nghĩ có con sán dài cả thước nằm trong bụng thì làm sao chịu nổi hả trời???!!)


Vậy có ai biết rõ về loại sán này thì có thể cho mình thêm thông tin được ko?? sau khi nghe chuyện thi 2VC mình hết dám ăn món thịt bò tái rồi, mà mình thì thèm món này lắm, tái nước, beef steak... mà bắt kiêng thì chắc chết mất. Làm sao để phòng tránh bệnh này??? nếu mình nhìn kỹ miếng thịt bò thì có phát hiện được trứng của nó ko (kiểu như heo gạo vậy đó? mà nấu chín thì có diệt đ ấu trùng của nó ko??? Trời ơi, tui nghe tả cái con quỷ sứ ấy mà ám ảnh ghê luôn :( :( :(