Con em mới khỏi cam lợi, em phải lên đây để chia sẻ kinh nghiệm với các bố mẹ ngay để giảm thời gian bị đau cho các bé mà không phải dùng thuôc đắng.


Biểu hiện của bệnh cam lợi trẻ em: Lợi đỏ (không có màu hồng nhạt tự nhiên), nước dãi bé chảy nhiều, miệng có mùi hôi, lợi chảy máu khi lau hoặc đánh răng, sốt thành từng đợt và người bé nóng. Nếu để càng lâu bé càng đau nhiều và phải điều trị lâu.


Lúc đầu em không biết bé bị cam lợi đâu, nhưng thấy miệng hôi và bé hay sốt. Vợ chồng em lo lắm vì không hiểu con bị ốm làm sao. May quá có hôm gửi bà ngoại, bà nhìn thấy lợi đỏ và miệng bé bị hôi, chảy dãi nên nói bé bị cam.


Anh trai em chỉ cho nơi chữa bệnh ở Làng Cót vì con gái của anh cũng đã từng bị cam và chữa ở đó. Em đưa con đi ngay nhưng hết hồn từ buổi chữa đầu tiên. Lúc đến thấy một bà đang bôi thuốc cho một bé gái, bé gái khóc ghê gớm. Bà này chả hiểu là bác sỹ hay cái gì đè nghiến con em ra vạch lợi rồi phán bị cam. Bà ấy đổ nước ra một cái khay chả biết rửa hay chưa rồi chỉ thay mỗi cái găng tay là lau lấy lau để lợi của thằng bé, môi thằng bé nẻ mà bà ấy không nhẹ tay tí tẹo nào. Nhìn con chảy máu môi, máu lợi khóc lóc em xót hết cả ruột. Sau đó cứ thế là chấm tay vào cốc thuốc vừa bôi cho đứa trẻ khác để bôi cho con em. Em về cứ băn khoăn mãi và cứ tự mắng mình ngu vì để người ta dùng chung cốc thuốc cho con mình như thế. Bà ấy dặn nếu không tự làm được như bà ấy thì phải ngày hai lần mang con đến cho bà ấy bôi. Thuốc ở đó xanh lè mà rất đắng, con em vừa bôi xong thì nôn hết ra người em. Bà ấy dặn phải để đói mới được bôi thuốc... (35 ngàn tiền thuốc 5 ngày và 10 ngàn tiền công một lần bôi)


Em kiên quyết mang thuốc về nhà tự bôi chứ không để bà ấy hành con thêm lần nữa. Vừa về đến cổng may quá lại gặp một bà thím có tuổi đã ở lâu ở khu nhà em, thấy thằng cu bà ấy hỏi thăm nên em kể lể một hồi. Vậy là được bà ấy dẫn đến một bà cụ chuyên trị bệnh cam cho trẻ em. Thuốc ở đây màu đen như nhọ nồi, không có vị gì cả, mà không đến nỗi phải lau lợi bé chảy máu rồi bôi. Bà ngoại nhà em cũng bảo rằng hồi bé em chỉ bôi loại thuốc đen ấy ba lần là khỏi. Các bé dùng thuốc này chỉ sau lần đầu là đêm đã ngủ yên không quấy rồi. Em lật bật đi theo mua thuốc, bà già bán thuốc còn bảo là cho không lấy tiền, sau chỉ lấy ví dụ 10 ngàn đồng (nhà bà ấy có mảnh đất mặt tiền mấy chục mét cho thuê tại đường Kim Liên Mới). Con em dùng thuốc ấy sau khoảng 2-3 lần thì đỡ chảy dãi và lợi đỡ đỏ hẳn. Nhưng em xác nhận khoảng 1 tuần mới khỏi hẳn. Nhà em bôi thuốc cho bé sau khi cho bé xúc miệng nước muối. Bây giờ bé vẫn quen với việc bôi thuốc, cứ đánh răng xong là đòi "ăn cam", đấy là cách nhà em nói với bé khi bôi thuốc cam cho bé.


Nếu bố mẹ nào quan tâm thì pm cho em. Thật sự em thấy rất thương bọn trẻ vừa bị đau vừa phải ngậm thuốc đắng. Hầu hết bọn trẻ dùng thuốc Cam Cót đều bị nôn sau khi bôi.


Chúc các bé luôn khỏe mạnh!