Loading interface...


Mẹ có biết ,bỏng là một trong những tai nạn thường gặp ở trẻ em? Nhất là trẻ ở độ tuổi 1-6 bởi ở độ tuổi này trẻ thường rất hiếu động, tò mò,thích khám phá xưng quanh nhưng lại chưa hiểu biết được hết về sự nguy hiểm. Không chỉ gây đau đớn tai nạn bỏng ở trẻ em có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.Hãy cũng lưu lại một số mẹo nhỏ trong việc sơ cứu bỏng cho con mẹ nhé!


– Đầu tiên, cần tách bé ra khỏi vật khiến bé bị bỏng và trấn an bé để con không bị hoảng loạn khiến vết bỏng nặng hơn


- Hãy làm mát vùng bị bỏng của bé sớm nhất có thể, tốt nhất là trong vòng 5 phút đầu sau khi bị bỏng bằng cách cho vùng da đó dưới vòi nước mát chảy nhẹ hoặc dội nhẹ nước lên phần da bị bỏng. (Lưu ý: Tuyệt đối không làm mát vùng da bị bỏng của bé bằng nước đá hoặc vòi nước chảy mạnh)


– Cởi quần áo ra khỏi vùng da bị bỏng của con, nếu quần áo bị dính chặt vào vết bỏng,hãy để nhân viên y tế xử lý đừng cố cởi ra.


– Nếu nhà bạn có thuốc bôi trị bỏng thì bôi cho bé theo hướng dẫn của thuốc,dùng băng gạc dán lại và đưa trẻ tới cơ sở y tế gần nhất để theo dỏi


Trong quá trình sơ cứu trị bỏng cho bé bạn nhớ tuyệt đối không bôi những loại thuốc không rõ nguồn gốc ( Tuyeeth đối không dùng kem đánh răng, nước mắm,)…đặc biệt, không được chạm tay vào vết bỏng của bé để tránh vết bỏng bị nhiễm trùng..


Tham khảo thêm bài viết:Điều cần biết về tai nạn bỏng ở trẻ nhỏ.