Mình có cách lấy rỉ mũi cho bé, hay lắm nhé. Mình đã áp dụng cho bé nhà mình 1 tháng nay, ngày nào cũng lôi ra được 2 cái rỉ mũi ở 2 lỗ mũi. Các mẹ thử xem nhé.


Mua 4 lọ nước muối 0,9% về, loại đầu tròn 2000/ lọ. Từ lần sau các mẹ chỉ cần mua nước muối loại chai 0,5l để đổ vào.


- Ngâm cả 4 lọ vào nước cho ấm, trước khi tra cho bé các mẹ thử nhỏ vào mũi mình xem đủ ấm không, ko để lạnh quá, cũng ko để nóng quá.


- Tra lần lượt từng lọ vào mũi bé. Chú ý: Tra làm sao để bé phải khịt ra vì hơi bị sặc, trông thì có vẻ hơi dã man nhưng nếu bé tức quá mà xì ra như người ta xì mũi mới là tốt. Để bé nằm nghiêng là tốt nhất.


- Thường thì 2 lọ đầu nước muối chỉ vào mũi và họng bé thôi, một số lại trào ra ngoài do bé xì hoặc đổ lệch do bé chống cự.


- Đến lọ thứ 3, bé đã khịt ra được 1 số rồi, nếu để ý sẽ thấy rỉ mũi lấp ló bên trong. Các mẹ lấy bông tai loại nhỏ đưa vào, dịch mũi đã loãng nên lôi ra dễ dàng lắm.


- Nếu lọ thứ 3 vẫn chưa lấy được gỉ mũi thì đổ tiếp lọ thứ 4. Cùng lắm là đến lọ thứ 4 thôi.


- Bé nhà mình ko bị chảyó mũi mà ngày nào mình cũng lôi ra được 2 cái gỉ mũi đấy. Bé ngoan, ngủ, bú không bị khụt khịt. Trời này lạnh mũi bé hay khụt khịt lắm các mẹ ạ.


- Chúc các mẹ thành công.


- Chú ý: Nếu làm lần đầu các mẹ cứ nghe ngóng độ chịu đựng của bé nhé, bé phải tức lên mà xì nước ra mới tốt, chứ nuốt vào thì ko đẩy được rỉ mũi ra đâu. Làm vào buổi sáng lúc bé đói bụng là tốt nhất các mẹ ạ. Bé nhà mình từ lúc 3 tháng bắt đầu làm rồi. Đặc biệt nếu bé đang bị chảy mũi thì làm thế này bé xì ra được rất nhiều mũi mà ko phải hút.