Có mẹ nào có cn đang bị viêm mũi mủ ko ạ?


Mình đang quá stress vì con bị viêm mũi mủ cả tháng nay. Đúng là tất cả tại mẹ. Mình đã cố gắng tìm các bác sĩ tên tuổi khám điều trị cho con. vậy mà.......hơn 1 tháng con ko khỏi.


Đây có thể sẽ là 1 bài học kinh nghiệm cho ai có con sau này bị bệnh này.


Đầu tiên con mình ra nhiều nước mũi, như mọi lần mình nhỏ nhiều nước muối sinh lý. Mọi lần chỉ 4-5 hôm là khỏi mà lần này ko khỏi. Mình cho sang BS Nghiêm Q Bình hút mũi vài lần. Cứ sang hút là 50k (gồm hút mũi và 1 lọ thuốc tự chế của BS) Vài lần ko tiến triển mình tìm hiểu thấy có mẹ khen BS Phạm Thắng ở ngõ Đoàn Nhữ Hài. May mà 2 ông BS nổi tiêng đêu gần nhà có thể đi bộ. Thế là mưa gió mẹ con cũng tha nhau đến gặp BS Thắng.


Đến khám thấy Pro hơn hẳn bác BÌnh và tiền khám cũng pro hơn. Soi tai mũi họng và BS kết luận con mình bị VMM. Choáng. Bắt đầu dùng 2 lọ FIXX kèm hút mũi. Ra về 160k. về nhà mua thêm lọ xịt


Ngày thứ 2 hút mũi 50k


Ngày thứ 3 hút mũi 50k


Nghỉ 3 ngày. Đến khám lại vì vẫn nhiều mũi và lại hút mũi liêm tục 3 ngày.


Ko tiến triển.


Mình sốt ruột quá đề nghị soi khám lại. Và vẫn là VMM chưa khỏi. Nếu mình ko đề nghị thì BS vẫn tiếp tục cho hút mũi hàng ngày mà chả giải quyết được gì. Quá chán và thất vọng vì BS pro quá. Cứ hút rồi về là 50k. Tư vấn thì cứ yên tâm làm theo chỉ dẫn. BS bán cho 1 lọ sofmer về xịt và lần này hình như 200k ra về.


Mấy hôm sau ko đỡ mình lại đưa con đến và vẫn là VMM. Lần này dùng KS khác là Klacid, ra về 50k và mua thuốc hơn 120k. Hic... ko tiếc tiền nhưng nghĩ quá vô bổ, hại người mà con không khỏi. Con dùng xong 5 hôm thấy có vẻ đỡ đựoc 2 hôm. Khám lại BS bảo OK, đõ rồi và chỉ cần xịt, ko cần đến khám nữa. mỗi tháng nên cho 1-2 lần đến hút mũi. Về 2 hôm sau lại thấy mũi xanh (những ngày khác sau khi hết đợt KS thì luôn là mũi trong)


Đến hnay thì mình quá chán nản vì tính ra con mình bị hơn 1 tháng rồi ko khỏi và tiền thì tốn vô kể, chắc phải gần 2 triệu.


Hôm qua gọi cho đứa bạn là BS nhưng lại ở SG, bạn mình bảo ko nên đi khám các phòng khám ngoài linh tinh vì các BS giờ ăn xổi, ko có trách nhiệm và nó khuyên mình cho ngay con đi xét nghiệm ở viện. Chiều nay mình chắc sẽ cho con vào viện xét nghiệm xem nguyên nhân vi rút nào gây VMM và con vi rut đó nhạy cảm với KS nào thì dùng loại đó chứ cứ theo đơn kinh nghiệm của các BS con mình dùng mấy loại vừa hại người vừa tốn tiền mà ko khỏi.


Các mẹ rút kinh nghiệm nhé. Đừng để con bị lâu như con nhà mình. Đừng quá tin vào các BS như mình. Để con mãi ko khỏi.