Chào các mẹ trong diễn đàn!


Mình đã lục tung cả diễn đàn WTT để tìm xem có ai có con có triệu chứng bệnh giống con mình không nhưng chưa tìm được. Mình đành phải mở topic này để mong có thêm sự trao đổi kinh nghiệm chăm sóc con. Con gái thứ 02 của mình sinh năm 2000, lúc sinh ra cháu rất nhỏ, chỉ có 1,2kg (không thiếu tháng đâu nhé). Mình đã đưa cháu đi khám khắp nơi để tìm triệu chứng bệnh, các bác sĩ bên Singapore đã tìm ra nguyên nhân là cháu bị chứng VCFS.


Năm nay mình muốn xin cho con đi học, mình chuẩn bị cho cháu vào trường Xã đàn, vì tai cháu nghe kém, cháu vẫn chưa biết noí, nhưng cháu vẫn giao tiếp bằng cử chỉ ngôn ngữ với mọi người. Nhưng mặt khác thì cháu vẫn có phần chậm phát triển về trí tuệ, có những vấn đề cháu tiếp thu rất nhanh nhưng cháu lại không kiên trì học - Ví dụ: cháu chơi điện tử nhanh, biết viết tên mình, đi học mẫu giáo với các bạn bình thường mà vẫn theo được hoạt động của lớp , nhưng không giao tiếp được bằng ngôn ngữ - chỉ nói được "không" khi không đồng ý và dùng ký hiệu với mọi người... Mình đang rất lúng túng vì không biết làm cách nào để con mình có môi trường học tốt nhất và mình muốn tìm giáo viên để kèm cặp thêm cho cháu ở nhà.


Mình rất hy vọng các mẹ trên diễn đàn có kinh nghiệm hoặc biết có thể mời cô giáo nào về dạy ở nhà thì giới thiệu dùm mình với.


Rất mong nhận được sự chia sẻ của các mẹ!!!