Con trai thứ 2 của mình sinh ngày 4/6/2011, từ khi được 14 tháng tuổi cháu bị sốt nhẹ 38-38,5 độ, sốt khoảng 3-4 ngày rồi chuyển sang nôn, nôn liên tục ăn gì vào khỏi miệng một lúc lại nôn ra và nôn liên tục trong 4-5 ngày cho đến khi nôn đến dịch màu vàng đậm và có dịch màu nâu như máu, trung bình mỗi ngày nôn trên 20 lần, ăn uống hầu như không ăn được, cơ thể mệt mỏi. Đấy là lần đầu tiên cháu bị, mình đã cho con đi bệnh viện của Tỉnh điều trị, bác sỹ chẩn đoán sốt, nôn do vi rút và truyền dịch. Sau lần ốm đầu tiên này khoảng 1 tuần sau cháu bị lại, hiện tượng giống hệt như lần đầu tiên, lần này cháu rất yếu nên mình đưa thẳng xuống Bệnh viện Nhi TW điều trị tại khoa Tự nguyện A 1 tuần, ở đây các bác sỹ cho Siêu âm không bị làm sao; làm các xét nghiệm và truyền dịch, bù chất liên tục cháu tỉnh dần; bác sỹ cho làm hết các xét nghiệm (mình yêu cầu làm thêm xét nghiệm về lượng Canxi; Chì ....) nói chung là chỉ thấp điện giải đồ và một số muối, kali đã được bác sỹ truyền bù, rồi đi chụp Cộng hưởng từ não cũng không vấn đề gì. Khi ra viện Bệnh viện kết luận Rối loạn điện giải...


Sau đó con mình bị hiện tượng như trên thêm 2 lần nữa cách nhau khoảng 5-6 tháng 1 lần nhưng mình đều đưa vào điều trị tại bệnh viện Tỉnh. Vừa rồi cách đây 3 hôm con mình lại bị thêm một lần nữa như thế, lần này các bác sỹ khoa Nhi Bệnh viện Tỉnh kết hợp với bác sỹ khoa ngoại hội chẩn mấy lần nhưng không đưa ra thêm cách điều trị mới, BS yêu cầu đưa cháu đi Điện não đồ, vì cháu còn nhỏ nên phải tiêm thuốc để ngủ, kết quả: bác sỹ đọc kết quả điện não đồ kết luận: có một số giải sóng...dạng động kinh. Từ lúc con mình nhập viện đến lúc ra viện con mình chỉ truyền và truyền. Trong giấy ra viện BS chẩn đoán Nôn do vi rút và động kinh.


Bình thường con mình là đứa trẻ hiếu động, nhanh nhẹn chơi đùa bình thường, trước khi ốm đợt vừa rồi cháu được 12,5kg, cao 85cm. Vì cháu cũng hay sốt khi mọc răng, ít khi bị bệnh đường hô hấp nên mình thấy nghi ngờ kết quả BV kết luận động kinh.


Tình trạng con mình là như thế, mình rất khổ tâm và không biết làm thế nào bây giờ. Mình muốn đưa con về khám điều trị tại bệnh viện tuyến Trung ương - Hà Nội nhưng không biết bắt đầu từ Bệnh viện nào, chuyên khoa nào, xin các mẹ tư vấn cho mình để sớm điều trị cho con trai mình với. (mình ở Thành phố Thái Nguyên).


Rất mong được tư vấn sớm qua số LL: Vân: 0985885909