Bé nhà mình được gần 15 tháng. Hồi trong 4 tháng bé rất bụ bẫm nhưng càng nuôi càng còi, bây giờ chỉ được 9kg thôi. Cách đây 1 tháng bé nhà mình bị mẩn đỏ ở mặt, quanh mắt, gáy, bẹn, và đằng sau gối. Bé bị lần này là lần thứ 3 rồi. Lần đầu bé bị mẩn đỏ tưng bừng ở mặt mình đưa bé đi khám ở Viện Nhi thì bác sỹ chỉ khám qua và kết luận bé bị dị ứng không rõ nguyên nhân và cho thuốc chống dị ứng về uống. Uống cũng không thấy đỡ. Sau đấy dần dần bé cũng hết, da dẻ lại mịn màng. Lần thứ 2 bé bị mình đưa bé vào da liễu Bạch Mai thì bác sỹ bảo bé bị viêm da cơ địa, lại cho thuốc chống dị ứng và eumovate, hồ nước về bôi. Rồi sau đấy bé cũng hết, cũng không biết có phải do thuốc không nhứng cũng phải 2 tuần sau bé mới hết dần các mụn đỏ li ti. Sau mình tìm hiểu về bệnh viêm da cơ địa thì cũng đinh ninh là bé bị viêm da cơ địa vì đầy đủ các dấu hiệu của bệnh đấy và mỗi lần mụn nổi lên thì mình bôi kem Sudocream cho bé. Mình để ý lần nào bị nổi mụn đỏ lên bé đều bị đi ngoài phân sống. Lần này bé bị một tháng rồi, cũng đi ngoài phân sống, mụn vẫn nổi li ti khắp mặt, bụng, bẹn và các nếp gấp tay chân. Mình vẫn chỉ biết bôi Sudocream cho bé thôi. Mụn thì cũng dần dần đỡ hơn. Tuy nhiên, cách đây 4 hôm thì tự dưng buổi sáng vừa ăn sáng xong bé bị nổi mụn đỏ, sần, to bằng đầu ngón tay khắp từ lưng cho đến các đầu ngón chân. Chỉ trong 15 phút mà các nốt mụn đã mọc khắp rồi. Mình hốt hoảng quá mang ngay bé đến bệnh viện (Khoa điều trị tự nguyện Viện Nhi). Lúc đến bệnh viện thì các nốt đỏ đã lặn hết, không để lại dấu vết gì. Bác sỹ nói bé bị dị ứng bỉm mới. Trước đây bé dùng Nannies thì không sao hết, nhưng vì Nannies hết mình mua sang Huggies, từ khi dùng sang Huggies mình cũng thấy bé bị hăm đỏ, nhưng rửa nước chè và bôi kem bé lại hết. Dùng Huggies được 2 tuần thì có hiện tượng trên. Mình có một số băn khoăn sau nhờ các mẹ có kinh nghiệm chỉ giúp mình với, tội bé nhà mình lắm, mà mình cảm thấy bất lực phát khóc rồi:


Mình băn khoăn không biết bé nhà mình bị viêm da cơ địa hay là bị dị ứng sữa? Mình cho bé dùng sữa công thức song song với bú mẹ. Bị dị ứng sữa thì có biểu hiện như bé nhà mình không vì khi bé bị mẩn đỏ mình vẫn cho bé dùng sữa như bình thường, sau đấy các nốt đỏ tự hết đi mà mình không ngừng sữa bé đang uống.Có phải bị dị ứng sữa thì phải ngừng uống sữa thì mới hết không? Con mình thì mình vẫn cho bé uống sữa bình thường, các nốt khoảng sau 2-3 tuần thì lặn đi.


Hiện tại, mình đang cho bé uống Enfalac lactofree do bé đang bị đi ngoài phân sống. MÌnh không biết có phải bé bị dị ứng sữa không? Bây giờ mình sợ không dám cho bé uống sữa bình thường nữa. Mà lại xót bé vì nếu không uống sữa thì bé đã còi càng còi hơn. Còn các sữa cho bé bị dị ứng thì nghe các mẹ nói vừa chát, vừa đắng, con mình nó đã ghét uống sữa thì làm sao ép bé uống sữa đấy được. Các mẹ có kinh nghiệm giúp mình với. Mình sợ bệnh viện rồi.


Mình định đi xét nghiệm xem bé dị ứng cái gì mà hay bị đi bị lại thế, các mẹ nghĩ có nên không?