Bé nhà em 18 tháng, từ hồi 8 tháng thì em phát hiện ngón tay cái của bàn tay trái của bé không mở thẳng ra được, lúc nào cũng cong vào trong. Vừa rồi em có đưa bé đi khám Saint Paut thì chẩn đoán là ngón tay lò xo, y/c chụp XQ nhưng vì cháu bé quá, hay rụt tay lại nên chụp 2 lần liền đều ko rõ phim. Buổi chiều khám lại gặp tay bác sỹ lởm khởm quá nên em cho cháu về luôn.


Mấy tuần trước thì em nhờ bác sỹ đông y quen tới thăm cho, bác sỹ nắn một cái là nó thẳng luôn, như bình thường, không đau, không khóc, bác sỹ bảo băng lại để nó quen tư thế tay mới, nhưng bác sỹ về nó lại tự bóc ra. Thỉnh thoảng em nắn lại theo cách bác sỹ bảo thì nó cũng thẳng ra, nhưng chỉ 1 lát là lại gập xuống. Nó như là bị cứng khớp ý ạ . Lúc mở ngón tay ra cũng thấy khực một tiếng, có lúc thì cứng, em ko nắn được.


Không biết đó có phải là bệnh ngón tay lò xo không các mẹ nhỉ? Em tìm hiểu thì thấy nói nếu là bệnh đó thì phải làm một phẫu thuật nhỏ để bóc cái lớp màng miếc gì đó bao quanh gân ngón tay thì nó mới cử động bình thường được . Các bác cho ý kiến nhé!!!