Chào các mẹ


Con gái thứ hai của em mới được 5 tháng tuổi rưỡi thôi, cách đây khoảng 10 hôm em sờ dọc sống lưng, phát hiện ra ở ngay thắt lưng có hai đốt sống gồ lên. Em cho đi khám, bác sỹ nói là do bế đứng không đúng cách, bảo em về cho con lẫy nhiều và chú ý lúc bế đứng sao cho ngực bé tựa vào mình để trọng lượng không dồn lên cột sống thì bé sẽ tự điều chỉnh và sẽ đỡ.


Thứ nhất, em muốn hỏi không biết có con nhà ai bị giống con nhà em không và mọi người điều trị thế nào?


Thứ hai là để mọi người cùng rút kinh nghiệm. Em thì em nghĩ là không phải em bế không đúng cách, vì đứa đầu tiên nhà em không có bị như thế dù em bế đứng từ sớm. Nhà em mới có giúp việc cách thời điểm em phát hiện ra con em bị thế khoảng 3 tuần. Chỉ ba tuần thôi nhưng em nghĩ người bế không đúng cách là do cô này, vì nó còn trẻ, chưa có con bao giờ, và chăm trẻ không tốt, không có chút kinh nghiệm gì cả. Thế nên dù em đã dặn đủ thứ nhưng quả thật việc bế em bé em không hề chú ý nhắc để ra nông nỗi này. Em mong mọi người cùng rút kinh nghiệm trong việc bế em bé và nhắc nhở người giúp việc của mình để tránh bị giống con em.


Em mong nếu có ai có con bị thế xin hãy chia sẻ kinh nghiệm với em vì dù bác sỹ nói là không vấn đề gì nhưng thực sự em vẫn rất lo, sợ sau này thành tật cho cháu.


Xin cảm ơn các mẹ.