Chào các mẹ. Bé nhà mình được 3 tháng thì phát hiện ra chân bên trái to hơn chân bên phải.


Mình có xem lại cái ảnh chụp cháu lúc 1 tháng, hai chân cháu lúc đó khá đều nhau, không biết chân cháu to lên từ bao giờ.


Mình đưa cháu đi khám ở khoa Vật lý trị liệu của Viện nhi Trung ương. Bác sỹ bảo cháu bị phì đại cơ. Chỉ có cách điều trị bằng cách xoa bóp chân nhỏ hơn hằng ngày, kích thích cho phát triển bằng chân to.


Mình làm cho cháu khá đều, 3 lần một ngày. Mình còn nhờ cả nhân viên của khoa đến nhà tập cho cháu ngày một lần. Bây giờ cháu được 6 tháng rồi, nhưng cái chân to kia vẫn to ra, nhìn lệch nhau hẳn, mình cũng cho cháu đi khám định kỳ 1 tháng 1 lần, nhưng chân trái vẫn to, chân phải vẫn nhỏ hơn nhiều. Mình buồn lắm, cứ nhìn con là không cầm được nước mắt. Hồi mang thai, mình cũng đi khám khá đều, cũng mạnh khỏe, không ốm đau gì.


Mình thấy trên diễn đàn này, cách đây khá lâu cũng có một số mẹ cũng có con chân to, chân nhỏ (mình vào google tìm), nhưng toàn cũ. Không biết tình hình bé của các mẹ ấy bây giờ như thế nào? Có mẹ nào có con bị như bé nhà mình không? Cho mình hỏi với? Liệu sau này cháu có đi lại được không? Cái chân to kia to đến như thế nào thì dừng. Mình thương con quá, bé nhà mình lại là bé gái.